Nhà xuất bản Giáo dục tại Cần Thơ kỷ niệm 10 năm thành lập

Trong 10 năm đi vào hoạt động, Nhà xuất bản Giáo dục tại TP.Cần Thơ đã  biên tập xuất bản 763 đầu sách các loại, đồng thời tổ chức in 66,06 triệu bản sách, tương ứng với 7,06 tỷ trang in, đảm bảo đúng qui trình, chất lượng và không để xảy ra tình trạng in lậu, in nối bản….

NXBGD tai Can Tho Nhan Bang Khen Cua Bo GD_ÐT - Anh Truong Ca

Ghi dấu sự kiện này, ngày 10/11/2015, tại TP.Cần Thơ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã phối hợp với NXBGD tại TP.Cần Thơ đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và khai trương NXBGD tại TP.Cần Thơ.Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ giáo dục, NXBGDVN cùng các đơn vị thành viên và lãnh đạo TP.Cần Thơ…

Nhà xuất bản Giáo dục tại TP.Cần Thơ được NXBGDVN quyết định thành lập vào ngày 28/11/2005, chính thức khai trương đi vào hoạt động ngày 05/3/2006,với nhiệm vụ: Biên tập, xuất bản và in các loại sách giáo khoa, sách giáo dục khác  phục vụ cho giảng dạy và học tập của các ngành, bậc học phục vụ cho 9 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL. Trong 10 năm qua, đã chỉ đạo biên tập xuất bản 763 đầu sách các loại, đồng thời tổ chức in 66,06 triệu bản sách, tương ứng với 7,06 tỷ trang in, đảm bảo đúng qui trình, chất lượng và không để xảy ra tình trạng in lậu, in nối bản.Thông qua 9 Công ty Sách – TBTH trong vùng ĐBSCL đã đáp ứng kịp thời nhu cầu sách các loại  cho 100%  các đơn vị trường và học sinh ở các cấp học, bậc học, không để xảy ra tình trạng thiếu sách vào mỗi đầu năm học.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, 10 năm qua Nhà xuất bản Giáo dục tại TP.Cần Thơ còn tham gia công tác xã hội từ thiện với tổng trị giá 1,13 tỷ đồng.

Ghi nhận thành tích nêu trên,Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng UBND TP.Cần Thơ đã trao tặng Bằng khen và tiền thưởng cho đơn vị. Cũng nhân dịp này, Nhà xuất bản Giáo dục tại TP.Cần Thơ đã tặng sách có tổng giá trị 200 triệu đồng cho10 đơn vị trường THPT và THCS và Thư viện thuộc các quận huyện của TP.Cần Thơ gổm: Cái Răng, Ô Môn,Vĩnh Thạnh và Thới Lai (mỗi đơn vị giá trị 20 triệu đồng)

Trường Ca

Tags:

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Video