Người phụ nữ trình báo bị cướp gần 300 triệu đồng và sự thật không ngờ

Hoa trình báo đang chạy trên đường thì bị hai đối tượng áp sát giật túi xách chứa gần 300 triệu đồng.
nguoi phu nu trinh bao bi cuop gan 300 trieu dong va su that khong ngo hinh anh 1
Hoa tại cơ quan công an.

Ngày 14/12, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Hoa (35 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) về hành vi “báo tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Trước đó, Hoa đến Công an huyện Châu Thành trình báo, ngày 9/12, Hoa đang chạy xe trên quốc lộ 1 theo hướng từ cầu Mỹ Thuận về TP. Mỹ Tho. Khi đến đoạn xã Nhị Bình, huyện Châu Thành thì bị 2 thanh niên chạy xe máy từ phía sau vượt lên giật túi xách của chị Hoa đang để trên xe.

Tổng tài sản mà Hoa trình báo bị cướp là 294 triệu đồng. Vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định không có sự việc Hoa bị cướp tài sản.

Qua làm việc, với các chứng cứ không thể chối cãi, Hoa đã thừa nhận báo tin giả. Hoa khai, do kinh doanh thua lỗ với số tiền khoảng 4 tỉ đồng mà thời hạn trả nợ sắp đến, có quá nhiều người đến đòi nợ nên Hoa đã nghĩ ra việc báo tin giả bị cướp tài sản nhằm tránh bị đòi nợ.

Theo điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an ninh, an toàn xã hội, hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền” sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng.

Theo Dân Việt

Chính thức từ 1/7/2025, giảm 50% cho 46 khoản phí, lệ phí

Từ 1/7/2025 đến hết năm 2026, Bộ Tài chính chính thức giảm 50% đối với 46 nhóm phí, lệ phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt khó. Đây là lần thứ 6 chính sách giảm phí được thực hiện trong 5 năm qua.

Áp dụng thuế VAT mới, giá xăng dầu giảm mạnh từ 1/7

Từ 0h ngày 1/7, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhờ chính sách giảm thuế VAT chính thức có hiệu lực. Theo đó, giá xăng RON 95 giảm còn 21.110 đồng/lít. Đây là lần giảm sau chuỗi 5 kỳ tăng liên tiếp và sẽ còn một đợt điều chỉnh nữa trong tuần này.

Diện tích, quy mô dân số 23 tỉnh/thành phố mới sau sắp xếp

Theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành ngày 12/6 vừa qua, từ 63 tỉnh/thành phố, sau sắp xếp, cả nước còn 34 tỉnh/thành. Trong đó, có 11 tỉnh/thành không thực hiện sắp xếp và 52 tỉnh/thành sắp xếp để hình thành 23 tỉnh/thành mới.

Sản xuất thực phẩm bẩn, thuốc, thực phẩm chức năng giả - Tội ác trắng

Thời gian gần đây, hàng loạt các vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, thuốc và thực phẩm chức năng giả bị cơ quan chức năng phanh phui. Nhiều vụ án liên quan đã được khởi tố với hàng chục bị can. Cần khẳng định rằng thực phẩm bẩn, thuốc và thực phẩm chức năng giả không đơn thuần là vấn đề vệ sinh hay gian lận thương mại. Đó là một “tội ác trắng”, lặng lẽ nhưng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe cộng đồng.

Video