Nanogen nói gì về việc đưa Nanocovax ra thế giới thông qua đối tác Ấn Độ, Hàn Quốc?

Ngay từ ban đầu, ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Nanogen đã chia sẻ, vaccine Nanocovax sẽ phục vụ chủ yếu cho người Việt Nam, nên tất cả các hoạt động sản xuất tại nhà máy Nanocovax sẽ tham gia vào cuộc chiến chống dịch trong nước là chủ yếu, đây là ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Nanogen nói gì về việc đưa Nanocovax ra thế giới thông qua đối tác Ấn Độ, Hàn Quốc?

Ngày 20/8, chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến "Chuyên gia kiều bào chung tay vượt đại dịch - Vaccine Made in Vietnam" về việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine ngừa Covid-19 Nanocovax với các đối tác nước ngoài, Tiến sĩ Đỗ Minh Sĩ - Giám đốc Nghiên cứu phát triển Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen cho hay: Hiện nay, Nanogen và đối tác mới chỉ ký MOU, mà từ MOU đến thời điểm sản xuất, phát triển là cả một vấn đề lớn chứ không đơn giản.

Ngay từ ban đầu, khi các tổ chức như WHO đặt ra các vấn đề về chia sẻ công nghệ sản xuất vaccine Covid-19 cho các nước đang phát triển, Nanogen đã có tinh thần sẵn sàng chia sẻ công nghệ của mình cho tất cả các nước có nhu cầu.

"Thứ nhất, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ công nghệ đó nếu người ta có khả năng sản xuất. Thứ hai, chúng tôi hướng tới việc đi ra thế giới. Hai việc này tách biệt nhau hoàn toàn" - đại diện Nanogen nói.

Ông Sĩ cho biết thêm, ngay từ ban đầu, ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Nanogen đã chia sẻ, vaccine Nanocovax sẽ phục vụ chủ yếu cho người Việt Nam, nên tất cả các hoạt động sản xuất tại nhà máy Nanocovax sẽ tham gia vào cuộc chiến chống dịch trong nước là chủ yếu, đây là ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Nanogen cũng có tham vọng tiến ra thị trường nước ngoài và cũng đang có đối tác từ Ấn Độ, Hàn Quốc. Với đối tác Hàn Quốc, ông Sĩ cho biết hai bên đã cùng tham gia rất nhiều dự án chứ không chỉ vaccine này. Hai bên sẽ có thỏa thuận để đưa sản phẩm ra quốc tế.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video