Nâng cao năng lực và thăng tiến cho phụ nữ

“Phụ nữ làm lãnh đạo” là chương trình đào tạo thí điểm do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tập đoàn Điện lực (EVN) phối hợp tổ chức nhằm giúp phụ nữ nâng cao năng lực để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao và tăng số lượng phụ nữ làm công tác quản lý.

[caption id="attachment_70626" align="aligncenter" width="600"] Toàn cảnh Chương trình đào tạo Phụ nữ làm lãnh đạo do WB và EVN phối hợp tổ chức.[/caption]

Chương trình đào tạo này nhằm khẳng định vai trò quan trọng của bình đẳng giới. Theo đó, chương trình này sẽ hỗ trợ EVN nâng cao năng lực để đạt được một trong những mục tiêu chính của Kế hoạch Hành động về Giới (GAP): tăng tỷ lệ phụ nữ thăng tiến lên cấp quản lý từ 12,7% vào năm 2015 lên 14,5% vào năm 2020.

Ông Achim Fock, Giám đốc Phụ trách Chương trình và Danh mục Đầu tư chung của WB tại Việt Nam đánh giá: “EVN cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình hoạt động và tạo ra một môi trường làm việc mang lại quyền lợi bình đẳng cho cả nhân viên nam và nữ".

Cũng theo ông Achim Fock, điều này sẽ không chỉ tạo ra một môi trường toàn diện hơn cho lực lượng lao động của EVN mà còn mang lại lợi ích tổ chức cho EVN để góp phần kiến tạo một ngành năng lượng có khả năng thích ứng và bền vững hơn tại Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới và EVN cũng đang xem xét thêm các hoạt động chung để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch GAP của EVN, gồm điều chỉnh các quy trình quản lý nhân lực để đảm bảo phụ nữ luôn nằm trong danh sách ứng viên được xem xét để tuyển dụng và thăng tiến.

Đánh giá cao vai trò hỗ trợ của WB, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công Đoàn EVN cho biết: “Nhờ tăng cường tập trung vào bình đẳng giới, EVN sẽ có thêm khả năng đạt các mục tiêu về năng suất, kỹ năng và dịch vụ khách hàng, đảm bảo tất cả nhân viên, bất kể giới tính, có thể phát triển tài năng và cống hiến hết khả năng”.

Theo đó, EVN cũng cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình hoạt động và tạo ra một môi trường làm việc mang lại quyền lợi bình đẳng cho cả nhân viên nữ và nam.

Chương trình đào tạo này cũng tạo nền tảng để EVN tìm hiểu những kinh nghiệm quốc tế tốt nhất về bình đẳng giới trong ngành năng lượng. Trong số những khách mời tham gia, có bà Nguyễn Thuỷ, Cán bộ Quản lý Cao cấp về Công tác Chính phủ của Tập đoàn GE Việt Nam và bà Beverley Smith, Giám đốc của Tổ chức Phụ nữ Năng động (POWERful Women)- một sáng kiến của ngành năng lượng Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy sự đa dạng giới trong vai trò lãnh đạo.

Tags:

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video