Mỹ: Hầu hết ca nhiễm Covid-19 mới tại bang Massachusetts đều đã tiêm vắc-xin

Theo nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hầu hết những người mắc Covid-19 tại các sự kiện công cộng trong tháng 7 ở bang Massachusetts đều đã được tiêm vắc-xin đầy đủ.

Nghiên cứu, công bố hôm 30-7, cho thấy biến thể Delta rất dễ lây lan. Theo cơ quan y tế Hạt Barnstable, đợt bùng phát trên xảy ra ở thị trấn Provincetown, Cape Cod.

Theo CDC, những người được tiêm vắc-xin có cùng số lượng virus như người chưa được tiêm. Điều này cho thấy những người đã được tiêm chủng bị nhiễm biến thể Delta vẫn có thể truyền virus cho người khác, không giống những biến thể còn lại.

Theo thông tin từ CDC, 469 người dân bang Massachusetts bị phát hiện mắc Covid-19 từ ngày 3-7 đến ngày 26-7 có liên quan tới đợt bùng phát ở Cape Cod. 74% trong số những người mắc đã được tiêm vắc-xin đầy đủ. Nghiên cứu của CDC đã loại trừ người dân của 22 bang khác.

 Mỹ: Hầu hết ca nhiễm Covid-19 mới tại bang Massachusetts đều đã tiêm vắc-xin  - Ảnh 1.

Những người đã được tiêm vắc-xin Covid-19 vẫn có thể lây virus cho người khác. Ảnh: Reuters

Nhìn chung, 79% những người bị nhiễm Covid-19 dù đã được tiêm chủng cũng có các triệu chứng như ho, đau đầu, đau họng và sốt. Bốn người phải nhập viện để điều trị. Dữ liệu cho thấy những người này được tiêm 1 trong 3 loại vắc-xin hiện hành ở Mỹ là Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết đây là một "phát hiện quan trọng", dẫn đến việc CDC khuyến cáo đeo khẩu trang ở những khu vực có ca bệnh đang gia tăng để đề phòng khả năng lây truyền của những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

"Khuyến cáo đeo khẩu trang được cập nhật để đảm bảo những người đã được tiêm vắc-xin không vô tình truyền virus cho người khác, bao gồm cả những người thân chưa được tiêm chủng hoặc suy giảm miễn dịch của họ" - trích lời bà Walensky.

Các tác giả của nghiên cứu khuyến nghị các cơ quan y tế địa phương cân nhắc việc yêu cầu đeo khẩu trang ở các môi trường công cộng trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng hay số ca mắc bệnh trong cộng đồng.

Theo Bảo Hạnh (Người Lao động)

Bắc Ninh thu hút gần 2 tỷ USD vốn FDI trong quý 1/2025

Sáng 31/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 doanh nghiệp và 1 doanh nghiệp thỏa thuận đầu tư mở rộng dự án với tổng số vốn gần 1,1 tỷ USD.

Thu hút đầu tư nước ngoài khởi sắc

Không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ba tháng đầu năm 2025, hai tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam và thành phố Hải Phòng tiếp tục thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới, sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Tín hiệu khả quan từ thu hút FDI

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong tháng đầu tiên của năm 2025 đạt 4,33 tỷ USD; tăng 48,6% so với cùng kỳ năm trước.

Video