Lễ ký kết và tiếp nhận sinh viên thực tập học kỳ doanh nghiệp

Sáng nay, ngày 03/5/2019 tại trường Đại học Văn Hiến với gần 30 doanh nghiệp và tại các khách sạn, nhà hàng uy tín trên địa bàn thành phố đã đồng loạt diễn ra Lễ ký kết & tiếp nhận sinh viên thực hiện học kỳ doanh nghiệp năm 2019 do khoa Du lịch Nhà trường tổ chức.


TS Lê Sĩ Hải – Giám đốc Điều hành trong buổi ký kết với các doanh nghiệp

Phát biểu tại lễ ký kết PGS. TS. Phạm Xuân Hậu – trưởng Khoa Du lịch chia sẻ: “Học đi đôi với hành” là một trong những tôn chỉ đào tạo của trường ĐH Văn Hiến. Do vậy, nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường học tập, thực hành tại các doanh nghiệp. Học kỳ doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa mục tiêu đào tạo mang tính ứng dụng và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành một lao động có tay nghề khi vừa tốt nghiệp”.

Học kỳ doanh nghiệp là sự tích hợp các học phần như Quản trị DV Lữ hành, Hoạt náo, Quản lý đại lý du lịch và Kỹ năng đàm phán và ký kết hợp đồng du lịch... Chương trình kéo dài ba tháng từ tháng 01/5/2019 đến 01/8/2019 với tổng số 12 tín chỉ phải hoàn tất.

Du lịch vẫn là lựa chọn hàng đầu trong hệ thống những ngành nghề của ngành công nghiệp “không khói”. Cuộc sống hiện đại áp lực khiến con người luôn cố gắng dành những khoảng thời gian để thư giãn, cân bằng thông qua những chuyến du lịch trong và ngoài nước.

Do đó, các chuyên gia nguồn nhân lực dự báo ngành học Du lịch sẽ tiếp tục được nhiều thí sinh ưu ái lựa chọn với nhiều ngành nghề theo năng lực sở thích cá nhân: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống, Quản trị Khách sạn và mức thu nhập của ngành này cũng được liệt vào hàng “hấp dẫn” tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc của người lao động trên thị trường.

Nguyễn Ngân

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video