HQC: Vợ Chủ tịch HĐQT và Hoàng Quân Mê Kông đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu từ ngày 27/10

Ngày 24/10, bà Nguyễn Thị Diệu Phương – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Mã CK: HQC) đã công bố thông tin mua 3.000.000 cổ phiếu HQC để tăng tỷ lệ sở hữu.

Theo đó, số lượng cổ phiếu HQC của bà Phương sau khi giao dịch tăng từ 15.189.840 cổ phiếu (tương ứng 3,56% vốn điều lệ) lên 18.189.840 cổ phiếu tương ứng 4,26% vốn điều lệ.

Phương thức giao dịch là khớp lệnh và thỏa thuận trong thời gian dự kiến từ 27/10 đến 26/11/2016.

Được biết bà Nguyễn Thị Diệu Phương là vợ ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT HQC người đang sở hữu 5,53% vốn điều lệ công ty.

Cũng trong ngày 24/10, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân Mê Kông do ông Trương Anh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT đã công bố thông tin đăng ký mua vào 7.000.000 cổ phiếu HQC trong vòng 1 tháng kể từ ngày 27/10 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Số lượng cổ phiếu sở hữu sau khi thực hiện giao dịch là 32.110.000, tương ứng 7,53% vốn điều lệ.

Như vậy, tổng số cổ phiếu HQC mà bà Nguyễn Thị Diệu Phương và Hoàng Quân Mê Kông dự định mua trong 1 tháng là 10 triệu cổ phiếu.

Theo NDH

Tags:

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video