Hỗ trợ 5 tháng tiền nhà cho người phải di dời để làm sân bay Long Thành

Những hộ có đất bị thu hồi phục vụ dự án đã được xét tái định cư nhưng chưa hoàn thành xây dựng nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn được hỗ trợ 5 tháng tiền thuê nhà, mỗi tháng 4 triệu đồng.

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về chính sách hỗ trợ tạm cư cho hàng ngàn người phải di dời, để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Theo đó, cơ quan chức năng đã phê duyệt phương án hỗ trợ gần 45 tỷ đồng tiền tạm cư cho hơn 2.300 trường hợp di dời, trong đó đã giải ngân hơn 41 tỷ đồng cho hơn 2.100 trường hợp. Số còn lại chính quyền đã thông báo đến người dân, nhưng dân chưa đến nhận.

Hỗ trợ 5 tháng tiền nhà cho người phải di dời để làm sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành. Ảnh: Duy Phương. 

Cụ thể, mỗi hộ được hỗ trợ 5 tháng tiền thuê nhà, mỗi tháng 4 triệu đồng. Điều kiện để nhận tiền hỗ trợ là hộ có đất bị thu hồi phục vụ dự án, và các hộ này đã được xét tái định cư nhưng chưa hoàn thành xây dựng nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn. 

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, đến nay huyện Long Thành đã bàn giao 100% mặt bằng (2.532ha) giai đoạn 1 sân bay Long Thành, cho chủ đầu tư là Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV.

Giai đoạn 2, huyện phải thu hồi khoảng 2.415ha đất, hiện chỉ còn gần 8ha chưa hoàn thiện hồ sơ dự kiến trước ngày 30/7, ngành chức năng sẽ phê duyệt phương án bồi thường diện tích này, qua đó hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ 5.000ha dự án sân bay Long Thành.

Theo Duy Phương (VOV)

Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam vừa mới được công bố, Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% (trước đó ở mức 6,1%) và năm 2026 lên 7,2% (trước đó ở mức 6,2%). Ngân hàng này cũng điều chỉnh dự báo lạm phát ở mức 3,4% năm 2025 và 3,7% năm 2026, phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ và áp lực giá đang dần hạ nhiệt.

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video