Giá xăng tăng nóng, Grab bắt đầu tăng giá cước tất cả dịch vụ

Kể từ 10/3, Grab cho biết sẽ thực hiện điều chỉnh giá cước của một số dịch vụ nhằm thích ứng với biến động của giá xăng và giá tiêu dùng.

Ngày 6/3, Grab Việt Nam thông báo tới các đối tác tài xế trên toàn quốc về việc điều chỉnh cước phí. Theo đó, với dịch vụ gọi xe ôtô GrabCar, giá cước tối thiểu cho 2km đầu tiên là 29.000 đồng/km, những kilomet tiếp theo 10.000 đồng/km. Như vậy, tất cả dịch vụ của Grab đã tăng khoảng 2.000 - 3.000 đồng/km so với bảng giá năm 2020. 

Giá xăng tăng nóng, Grab bắt đầu tăng giá cước tất cả dịch vụ - Ảnh 1.
Giá xăng tăng nóng, Grab bắt đầu tăng giá cước tất cả dịch vụ - Ảnh 2.

Dịch vụ GrabBike được điều chỉnh ở TP.HCM ở mức giá tối thiểu cho 2km đầu tiên là 12.500 đồng, ở Hà Nội là 13.500 đồng. Giá cước cho những kilomet tiếp theo là 4.300 đồng/km.

Giá xăng tăng nóng, Grab bắt đầu tăng giá cước tất cả dịch vụ - Ảnh 3.

Ngoài ra, dịch vụ giao hàng GrabExpress siêu tốc tại TP.HCM, Hà Nội và 19 tỉnh thành khác cũng được điều chỉnh lên mức 16.000 đồng cho 2 km đầu tiên và 5.500 đồng mỗi km tiếp theo.

Cước dịch vụ GrabFood trên toàn Việt Nam được điều chỉnh lên mức 16.000 đồng cho 2 km đầu tiên và 5.000 đồng mỗi km tiếp theo. Dịch vụ GrabMart có giá cước lên mức 17.000 đồng cho 2 km đầu tiên và 6.000 đồng mỗi km tiếp theo.

Đáng chú ý, giá cước trên chưa bao gồm phí nền tảng và các loại phụ phí khác. Giá cước có thể linh động khi nhu cầu tăng cao, dựa theo khu vực và thời điểm trong ngày.

Grab cho biết sẽ thực hiện điều chỉnh giá cước của một số dịch vụ bắt đầu từ ngày 10/3/2022. Công ty này cho biết việc điều chỉnh giá cước sẽ giúp bù đắp một phần chi phí vận hành của đối tác tài xế để họ có thêm cơ hội thu nhập, đồng thời khuyến khích đối tác hoạt động tích cực và phục vụ người dùng tốt hơn.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Hải quan thẩm định về Doanh nghiệp ưu tiên với các nước ASEAN

Trong khuôn khổ Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về Doanh nghiệp ưu tiên (AEO MRA) giữa các nước ASEAN, Hải quan Việt Nam vừa tổ chức Đoàn thẩm định chung về Doanh nghiệp ưu tiên tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện Hải quan các nước thành viên ASEAN.

Tăng trưởng GDP được dự báo có thể ở mức 8-8,5%

TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo nghiên cứu về kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2025. Theo đó, nền kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với các động lực phục hồi rõ nét và nhiều điểm sáng về ổn định vĩ mô, song cũng đối mặt với không ít rủi ro và thách thức trong giai đoạn còn lại của năm.

Đột phá về tư duy và hành động, phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc

Những ngày này, TP Hà Nội đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Trong bối cảnh mới, TP đặt mục tiêu quyết tâm đi đầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Trung ương giao, tiên phong cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển thịnh vượng, hùng cường của dân tộc Việt Nam.

SCC được vinh danh "Doanh nghiệp được yêu thích năm 2025 và Top 1 nhà sản xuất hóa mỹ phẩm Việt Nam"

Được vinh danh ở hạng mục “Doanh nghiệp được yêu thích năm 2025 và Top 1 nhà sản xuất hóa mỹ phẩm tại Việt Nam” do CareerViet tổ chức bình chọn, Công ty cổ phần mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) tự hào khi đây không chỉ là sự ghi nhận của cộng đồng người tiêu dùng, mà còn khẳng định bản lĩnh và triết lý phát triển bền vững mà doanh nghiệp đã kiên định theo đuổi suốt nhiều năm qua.

Video