Doanh thu quý 3 của Vingroup tăng gấp đôi cùng kỳ, tổng tài sản vượt ngưỡng 200.000 tỷ

Mảng bán lẻ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao với gần 3.600 tỷ doanh thu, tăng 37% so với cùng kỳ.

Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 năm 2017 với doanh thu thuần đạt xấp xỉ 22.000 tỷ đồng, tăng trưởng 106% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là quý có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử của Vingroup sau mức kỷ lục 23.900 tỷ của quý 3/2016.

Lợi nhuận trước thuế đạt 1.786 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 393 tỷ đồng, tăng 124%.

Đóng góp chính vào kết quả kinh doanh quý 3 vẫn là doanh thu chuyển nhượng bất động sản, 14.388 tỷ đồng, tăng 203,5% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ hệ thống Vinmec quý 3 năm 2017 đạt 491 tỷ đồng, tăng 65,8% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu các mảng hoạt động bán lẻ; cho thuê bất động sản đầu tư; dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; giáo dục đều duy trì tốc độ tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm trước với tỷ lệ tăng từ 12,6% đến 47,7%.

Tại ngày 30 tháng 9 năm 2017, tổng tài sản Vingroup đạt 204.938 tỷ đồng, tăng 24.482 tỷ đồng so với cuối năm 2016; vốn chủ sở hữu đạt 49.718 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Vingroup đạt 57.166 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 65% so với mức 34.655 tỷ đồng của cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế tăng 8% lên 4.928 tỷ đồng.

Một trong những sự kiện lớn nhất của Vingroup trong quý 3 là khởi công xây dựng Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). VinFast đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia như Magna Steyr, Boston Consulting Group, Siemens và Bosch nhằm đảm bảo việc xây dựng và vận hành nhà máy theo đúng kế hoạch đề ra.

Đầu tháng 11, Vingroup sẽ đưa Vincom Retail - công ty con quản lý hệ thống trung tâm thương mại của tập đoàn - lên niêm yết tại HoSE. Với giá khởi điểm chào sàn 33.800 đồng/cp, Vincom Retail hiện được định giá ở mức hơn 64.200 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video