Đặt tên 6 tuyến đường mới ở Bình Thạnh

UBND TP HCM vừa ra quyết định về việc đặt tên 6 tuyến đường mới tại quận Bình Thạnh.

Theo đó, đường Đặng Thùy Trâm được đặt cho đường trục 30 m tại phường 13; đoạn từ đường song hành tuyến đường sắt Bắc Nam đến đường ven sông Vàm Thuật. Đường Trần Quang Long dành cho hẻm 72 Ngô Tất Tố, phường 19; từ đường Ngô Tất Tố đến đường Phạm Viết Chánh.

Đường Nguyễn Văn Thương thay cho đường D1, phường 25; từ đường Điện Biên Phủ đến đường Ung Văn Khiêm. Đường Nguyễn Gia Trí thay cho đường D2, phường 25; từ đường Điện Biên Phủ đến đường Ung Văn Khiêm. Đường D3 (phường 25) trở thành đường Võ Oanh; từ đường D1 đến số nhà 149 đường D3.

Đường Tân Cảng thay cho đường Cầu Ván (hẻm 649 Điện Biên Phủ, phường 25); từ đường Điện Biên Phủ đến đường Ung Văn Khiêm.

Theo PV Người lao động

Tags:

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Video