Cổ phiếu đang tăng nóng bỗng xuất hiện văn bản chưa rõ nguồn gốc, Ocean Group khẳng định chưa nhận được "trát" của toà

Tăng một mạch 80%, cổ phiếu OGC bất ngờ giảm sàn trước văn bản chưa rõ nguồn gốc cho rằng Toà án nhân dân quận Ba Đình ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc công ty tạm dừng thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.

[caption id="attachment_108261" align="aligncenter" width="650"] Hình ảnh tại ĐHCĐ của Ocean Group[/caption]

Công ty cổ phần (CTCP) Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, MCK: OGC) vừa có văn bản gửi Uỷ ban chứng khoán nhà nước, các Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP.HCM.

Trong văn bản gửi các cơ quan ban ngành, Ocean Group cho biết gần đây trên một số kênh thông tin và diễn đàn có đăng tải nội dung về quyết định của Toà án nhân dân quận Ba Đình liên quan đến Ocean Group.

Theo thông tin trong văn bản, Toà án nhân dân quận Ba Đình đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc công ty tạm dừng thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Quyết định này đưa ra sau khi toà án xem xét đơn của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo nộp trực tiếp tại Toà án nhân dân quận Ba Đình ngày 2/10/2018.

Sau khi xem xét các chứng cứ liên quan đến việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, Toà án quận Ba Đình xét thấy việc thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên số 2/2018 của Ocean Group sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn sự trong vụ kiện toà án đang giải quyết. Do đó phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện hành vi nhất định.

Văn bản lưu truyền trên các kênh thông tin và diễn đàn ghi của Toà án nhân dân quận Ba Đình đề ngày 3/10/2018. Tuy nhiên, trong văn bản gửi lên các cơ quan sở ban ngành ngày hôm qua (5/10/2018), Ocean Group khẳng định đến thời điểm 15h30 ngày 5/10, Ocean Group chưa nhận được văn bản chính thức nào từ Toà án nhân dân quận Ba Đình theo đúng trình tự, thủ tục về tống đạt văn bản được quy định trong Luật Tố tụng Dân sự hiện hành. Công văn của Ocean Group do bà Nguyễn Thị Dung ký.

Ocean Group khẳng định sẽ công bố đầy đủ, kịp thời thông tin khi nhận được các văn bản của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định pháp luật.

Theo quan sát của chúng tôi, văn bản lưu truyền chưa rõ nguồn gốc này có 2 trang nhưng không có dấu đỏ giáp lai.

Trong một diễn biến khác liên quan đến giá cổ phiếu OGC, sau chuỗi ngày tăng nóng từ ~1.700 đồng lên 3.200 đồng, cổ phiếu OGC đã giảm sàn phiên 5/10 hôm qua với khối lượng khớp lệnh lên đến gần 11 triệu cổ phiếu.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Video