Chiều nay, Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona được xuất viện

Theo dự kiến, chiều nay, 3 bệnh nhân dương tính với virus Corona là công nhân tại Vĩnh Phúc, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sẽ ra viện.

Chiều nay, Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona được xuất viện

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, 3 bệnh nhân này đều là công nhân tại Vĩnh Phúc, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

3 công nhân này đều có những dấu hiệu khởi phát bệnh sau khi trở về từ Vũ Hán ngày 17/1 và vào BV Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Trước đó, đoàn 8 công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc, đã về nước ngày 17/1, trong đó, 6 người đã dương tính với virus Corona , 2 người còn lại đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho hay, các bác sĩ mới tiếp nhận một bệnh nhân tại Vĩnh Phúc chuyển lên. Do đó, sau khi 3 bệnh nhân này ra viện, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương còn điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính virus Corona mới (nCoV).

4 bệnh nhân khác ở Vĩnh Phúc đang được điều trị tại BV đa khoa tỉnh, TTYT huyện Bình Xuyên và TTYT huyện Tam Đảo; 1 bệnh nhân việt kiều Mỹ đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 1 bệnh nhân người Trung Quốc vẫn đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Như vậy đến nay, Việt Nam đã điều trị thành công, cho xuất viện 6/14 trường hợp nhiễm nCoV, bao gồm 3 công nhân nói trên; 1 bệnh nhân người Trung Quốc 28 tuổi, 1 nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang, 1 nữ công nhân 25 tuổi ở Thanh Hoá.

Thứ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến nay thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu virus Corona (nCoV), thay vào đó chủ yếu là điều trị triệu chứng và các biến chứng, nâng cao thể trạng.

Kinh nghiệm từ những ca được xuất viện là tập trung nâng cao sức đề kháng, kết hợp dùng thuốc kháng sinh chống bội nhiễm, ăn uống đủ chất, mở cửa thông thoáng buồng bệnh, phối hợp với các chuyên khoa điều trị tốt bệnh nền và luôn hỗ trợ tâm lý để người bệnh an tâm, hợp tác.

Riêng trường hợp bệnh Li Ding, 66 tuổi người Trung Quốc khá nặng do có tiền sử đái tháo đường, đã đặt stent mạch vành, bị ung thư phổi, đã được phẫu thuật và đang hoá trị tại Trung Quốc.

Trước tình hình đó, BV Chợ Rẫy đã kết hợp cùng lúc nhiều chuyên khoa như hô hấp, tim mạch để điều chỉnh đường huyết, điều trị huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim kết hợp điều trị kháng sinh chống viêm phổi, tăng sức đề kháng. Hiện sức khoẻ bệnh nhân vẫn đang tiến triển.

Theo Trí thức trẻ

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video