Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT): Quý 1 lãi 56 tỷ đồng hoàn thành trên 90% kế hoạch năm 2016

Tuy nhiên theo chu kỳ kinh doanh thì quý 1 hàng năm thường mang lại cho Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT) mức lợi nhuận cao nhất.

tct 1

CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (mã CK: TCT) công bố BCTC quý 1/2016.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ tăng nhẹ 8% đạt hơn 90 tỷ đồng, tuy nhiên giá vốn hàng bán trong kỳ giảm mạnh đã giúp lợi nhuận gộp đạt gần 81 tỷ đồng tăng 20,35% so với quý 1/2015.

Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính không đáng kể, trong khi chi phí bán hàng và chi phí QLDN lần lượt tăng thêm 46,4% và 30,23% nên kết quả LIX lãi ròng 56,3 tỷ đồng tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương EPS đạt 4.403 đồng.

tct 2

Được biết, TCT mới chuyển niêm yết từ sàn HNX sang HSX và chính thức giao dịch vào ngày 18/3/2016, trong bài giới thiệu niêm yết, TCT dự kiến doanh thu và lợi nhuận đến năm 2018 sẽ liên tục tăng trưởng trong đó mức cổ tức đến năm 2018 sẽ đạt 40%.

tct 3

Hiện TCT chưa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 tuy nhiên nếu với kế hoạch dự kiến như trên thì ngay quý 1/2016, TCT đã gần hoàn thành mục tiêu lãi của cả năm 2016.

Theo HSX

Tags:

Các chính sách đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam: Phải đủ mạnh mới đủ sức hấp dẫn

Thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị, trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của một số nước, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội (QH) về Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam hiện quy định 12 nhóm chính sách nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong TTTCQT trên các lĩnh vực, bảo đảm xây dựng và vận hành thành công Trung tâm trong bối cảnh đất nước đang tiến vào kỷ nguyên mới.

Giá vàng biến động: Việt Nam cần có lộ trình ứng phó chủ động

Cần nâng cao năng lực cho thị trường tài chính - ngân hàng, tạo thêm kênh đầu tư hấp dẫn, minh bạch; đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu: đầu tư vào sản xuất, vào hoạt động doanh nghiệp mới là con đường phát triển bền vững, ổn định, qua đó giảm bớt tình trạng “vàng hóa” trong dân.

Video