Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Nâng cấp một số đoạn Quốc lộ 6 thực sự cần thiết

Bộ GTVT sẽ tiếp thu ý kiến về quốc lộ 6, cho nghiên cứu lại một số đoạn thật sự cần thiết, tiến hành mở rộng nâng cấp, chứ không nâng cấp toàn tuyến.

Tại phiên chất vấn sáng 9/11, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) về những vấn đề liên quan đến quốc lộ 6 tại Hà Nội, quốc lộ huyết mạch duy nhất kết nối Thủ đô với các tỉnh Tây Bắc vẫn còn sót lại chưa được cải tạo, mặc dù Chính phủ đã có chủ trương đầu tư từ hơn 10 năm trước.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, quốc lộ 6 đã có chủ trương về nghiên cứu đầu tư cách đây hơn 10 năm, tuy nhiên năm 2011 tình hình kinh tế khủng hoảng, Chính phủ ban hành Nghị quyết 11 về dừng, giãn những công trình đang triển khai, trong đó có quốc lộ 6.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói gì về việc nâng cấp toàn quyết quốc lộ 6 tại Hà Nội?  - Ảnh 1.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

Trong nhiệm kỳ 2011-2015, Bộ tiếp tục tập trung vào các công trình đang triển khai để kết thúc, giảm nợ công. Đến nhiệm kỳ 2016 -2020 mọi nguồn lực lại dồn cho cao tốc Bắc - Nam phía đông và các công trình trọng điểm khác, nên vốn đầu tư nâng cấp cho việc mở rộng nâng cấp các quốc lộ còn nhiều hạn chế.

"Chúng tôi khẳng định quốc lộ 6 rất cần thiết để mở rộng, song trong nhiệm kỳ 2016-2020 chúng ta vừa đưa vào khai thác tuyến Hòa Lạc - Hòa Bình đi song song với quốc lộ 6. Đồng thời, Bộ đang nghiên cứu kết nối tuyến Hòa Lạc - Mộc Châu, đi về Điện Biên. Như vậy, Bộ GTVT đang cố gắng tập trung vốn cho các dự án trọng điểm, đặc biệt dự án đường cao tốc. Vì vậy, Bộ sẽ cố gắng tiếp thu ý kiến ĐB, cho nghiên cứu lại một số đoạn thật sự cần thiết trên quốc lộ 6 sẽ được mở rộng nâng cấp, không thể nào nâng cấp toàn tuyến được", Bộ trưởng GTVT cho hay.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, về vốn cho các dự án, Bộ đã tập hợp đầy đủ kiến nghị của Hà Nội và Hòa Bình để báo cáo Chính phủ. Tuy nhiên, do nguồn vốn hạn chế, nhu cầu lại lớn nên chưa thu xếp được. Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục cùng các Bộ ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu trình Quốc hội xem xét.

Theo Dân Việt

Tây Ninh: Khánh thành một trong những kho ngoại quan số thông minh lớn nhất Đông Nam Á

Ngày 12/12/2025, tại Tây Ninh đã diễn ra Lễ Khánh thành Kho Lạnh Kỷ Nguyên Mới (NECS) cùng kỷ niệm 5 năm thành lập NECS. Đây là một trong những kho ngoại quan số thông minh lớn nhất Đông Nam Á, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển từ kho lạnh công nghệ cao đến hệ sinh thái logistics toàn diện, phục vụ chuỗi cung ứng thực phẩm – thủy sản Việt Nam.

Logistics xanh trở thành xu hướng chiến lược toàn cầu

Logistics xanh đang trở thành một trong những xu thế bắt buộc, đặc biệt ngành logistics lạnh Việt Nam đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cuộc đua chuyển đổi xanh nhằm đáp ứng các tiêu chí quốc tế và giữ vững vị thế trên thị trường.

Nestlé Việt Nam tiên phong phát triển bền vững và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp vì mục tiêu quốc gia

Trong bối cảnh Việt Nam đặt ra những mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong thực hành kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp. Tại Chương trình Công bố Doanh nghiệp Bền vững (CSI) 2025, Nestlé Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu “Ngôi sao CSI” do VCCI trao tặng – đánh dấu 5 năm liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất.

Hạ tầng giao thông 2026: Cải cách PPP và bùng nổ lưu lượng mở đường cho trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp vận hành hạ tầng tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 9 tháng 2025, báo cáo cập nhật ngành của VIS Rating nhận định, năm 2026 sẽ là giai đoạn tăng tốc mới khi các cải cách chính sách về PPP, sự bùng nổ lưu lượng giao thông và nhu cầu đầu tư hạ tầng gia tăng cùng lúc. Song song với đó, những thay đổi trong hạn mức tín dụng ngân hàng dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kênh trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ.

Video