Bộ Tài chính nói gì về thông tin doanh nghiệp được cấp phép cá độ bóng đá?

Bộ Tài chính khẳng định đến nay chưa cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược cho bất kỳ doanh nghiệp nào thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế.

Bộ Tài chính vừa lên tiếng về việc thời gian qua, có thông tin doanh nghiệp đang truyền thông và quảng bá là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được Chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu bóng đá và thể thao có thưởng.

Theo quy định tại Nghị định số 06/2017/NĐ-CP ngày 24/01/2017 của Chính phủ về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, đặt cược là trò chơi giải trí có thưởng mà người tham gia đặt cược thực hiện dự đoán về kết quả có thể xảy ra trong các sự kiện thể thao, giải trí được sử dụng để kinh doanh đặt cược.

Theo quy định tại Nghị định này thì Chính phủ chỉ cho phép kinh doanh 3 loại hình đặt cược gồm: đặt cược đua ngựa; đặt cược đua chó và thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế.

Bên cạnh đó, Chính phủ chỉ cho phép 1 doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế trong thời gian là 5 năm. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế áp dụng quy định của Luật đấu thầu.

Trong quá trình xây dựng phương án lựa chọn doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế có vướng mắc về pháp lý, do đó Bộ Tài chính đã báo cáo cấp có thẩm quyền về việc sửa đổi, bổ sung quy định tại Nghị định số 06/2017/NĐ-CP.

"Cho đến nay, Bộ Tài chính chưa tổ chức đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế"- Bộ Tài chính nêu rõ.

Đối với hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa, đặt cược đua chó, Bộ Tài chính đang xem xét hồ sơ của Công ty cổ phần thể thao thi đấu giải trí đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược đua chó. Đây là trường hợp đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức kinh doanh đua chó dự thưởng tại Sân vận động Lam Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trước khi Nghị định số 06/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành.

Bộ Tài chính cảnh báo người dân và các tổ chức thận trọng, cảnh giác trước những thông tin quảng bá của những nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan hoạt động kinh doanh cá độ, thể thao có thưởng…

Theo Minh Chiến (Người lao động)

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Video