Bộ Công Thương: FutureNet kinh doanh đa cấp trái phép trên mạng

Chưa được cấp phép kinh doanh đa cấp nhưng FutureNet đã quảng bá, phát triển mạng lưới.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (VCA, Bộ Công Thương) vừa đề cập tình trạng một số website kêu gọi người tham gia làm giàu, kiếm tiền online thông qua mạng xã hội FutureNet, tại địa chỉ: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn, getrich.vn...

Cơ quan quản lý cho rằng, hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động. Theo Điều 217a Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Vì thế, Cục Cạnh tranh khuyến cáo người dân khi tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet để tránh rủi ro.

Theo quảng bá của các trang web này, người tham gia có thể kiếm được thu nhập trung bình hàng ngàn USD mỗi tháng, mà một trong số nguồn thu từ tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư.

Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ y hệt Bitcoin và có khả năng phát triển như Bitcoin.

Theo Anh Minh Vnexpress

Tags:

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video