Bloomberg: Sau Việt Nam, Singapore tiếp tục tìm kiếm đối tác 'bong bóng du lịch' mới

Bloomberg nhấn mạnh, Việt Nam, Úc, Brunei, Trung Quốc và New Zealand đã đạt được thỏa thuận về "bong bóng du lịch" với Singapore nhờ hệ thống giám sát y tế công toàn diện và kiểm soát thành công Covid-19.

Bloomberg: Sau Việt Nam, Singapore tiếp tục tìm kiếm đối tác 'bong bóng du lịch' mới

Theo Bloomberg, Singapore thông báo rằng sẽ tiếp tục tìm kiếm các thỏa thuận "bong bóng du lịch" với các quốc gia khác sau khi thỏa thuận với Hồng Kông (Trung Quốc) bị hoãn do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Các đối tác tiềm năng sẽ là các quốc gia đã mở cửa biên giới. Hiện nay, Singapore đang cho phép du khách từ Việt Nam, Úc, Brunei, Trung Quốc và New Zealand sang du lịch ngắn ngày mà không cần phải thực hiện quy định về cách ly, song cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước đó. Nhìn chung, các quốc gia này đều có hệ thống giám sát y tế công toàn diện và kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) đã đạt được thỏa thuận bong bóng du lịch, dự kiến có hiệu lực vào ngày 22/12, cho phép người dân đi lại giữa hai quốc gia mà không cần thực hiện cách ly. Tuy nhiên, việc thực hiện đã bị trì hoãn sau đợt bùng phát dịch trở lại tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Liên quan đến việc tìm kiếm đối tác, Bộ trưởng Bộ Giao thông Singapore, ông Ong Ye Kung cho biết: "Singapore hiện đang kiểm soát khá tốt đại dịch. Tôi nghĩ sang năm tới, các đối tác khác sẽ sẵn lòng đồng ý với thỏa thuận bong bóng du lịch".

Theo Nhịp sống kinh tế

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video