2 nữ nhân viên quán karaoke dương tính SARS-CoV-2

Sau khi phát hiện khách đến hát mắc Covid-19, một số nhân viên của quán karaoke đã đến trạm y tế test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 12-11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 11-11 đến 6 giờ ngày 12-11), tỉnh Nghệ An ghi nhận 51 ca mắc Covid-19 mới tại 9 địa phương (Nghĩa Đàn: 14, Quỳ Châu: 10, Quỳ Hợp: 6, TP Vinh: 4, Yên Thành: 4, Diễn Châu: 4, Nam Đàn: 4, Nghi Lộc: 4, Cửa Lò: 1). Trong đó, có 4 ca cộng đồng (TP Vinh: 2, Nghi Lộc: 2), 47 ca được cách ly từ trước (41 ca là F1, 6 ca từ các tỉnh phía Nam về).

2 nữ nhân viên quán karaoke dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Vinh.

Trong 4 ca cộng đồng mới phát hiện ở Nghệ An có 2 trường hợp là nữ nhân viên một quán karaoke trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Hai người này là F1 của bệnh nhân V.V.H., trú xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã được công bố trước đó. 

Hai nữ nhân viên này hàng ngày tạm trú tại khối Yên Sơn, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Ngày 11-11, sau khi nghe thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh thông báo có người đã đến quán karaoke để hát có kết quả dương tính thì cả 2 ra Trạm Y tế Hà Huy Tập khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, 2 người được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC, ngày 12-11 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 trên, hiện lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa dãy nhà trọ ở số nhà 83, đường Nguyễn Năng Tĩnh, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, đồng thời phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực.

Như vậy, tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.936 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 2.408 người, số bệnh nhân tử vong: 22 người, ố bệnh nhân hiện đang điều trị: 506 người.

2 nữ nhân viên quán karaoke dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Theo Người Lao Động

Thị trường bất động sản chờ “gió đông”

Trong bối cảnh lãi suất tăng cao, tâm lý thận trọng phổ biến, nhu cầu mua nhà giảm thấp… buộc nhiều chủ đầu tư phải tạm hoãn các kế hoạch mở bán hoặc lùi lịch tung giỏ hàng mới sang giai đoạn tiếp theo, cho dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về quỹ đất và pháp lý dự án.

Mất dần lợi thế đất giá rẻ, bốn xu hướng xây dựng KCN thế hệ mới

Phát triển khu công nghiệp không còn chỉ là mở rộng quỹ đất hay thu hút thêm nhà máy, mà phải chuyển sang mô hình hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo và quản trị thông minh. Đây được xem là điều kiện then chốt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng công nghiệp hai con số trong giai đoạn 2026-2030.

Bất động sản Đông Bắc TP.HCM “tỉnh giấc”

Sau nhiều năm bị “níu chân”, bất động sản khu vực Đông Bắc TP.HCM bắt đầu chuyển động mạnh mẽ khi Quốc lộ 13 cùng hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đồng loạt tăng tốc thi công.

Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê

Bộ Xây dựng đang tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch xây dựng Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Đồng thời, phối hợp với địa phương rà soát nhu cầu nhà ở cho thuê, giao chỉ tiêu cho các địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Video