Vụ khiếu nại liên quan dự án Metro số 1: Gấp rút rà soát năng lực của các nhà thầu phụ thứ cấp

Sáng ngày 12/5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM vừa có văn bản khẩn số 1031/BQLĐSĐT-QLDA1 về vụ lùm xùm liên quan dự án Metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên) xảy ra ngày 9/5.

Theo đó, vào ngày 9/5, Nhà thầu phụ là Công ty cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam đã kéo ra công trường tại Depot Long Bình thuộc tuyến metro số 1 khiếu nại nhà thầu chính.

Nguyên nhân, Công ty cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam cho biết đã ký hợp đồng với nhà thầu chính từ năm 2017. Quá trình thực hiện, các thiết kế thay đổi rất nhiều trong năm 2019 mà nhà thầu chính luôn áp lực cho nhà thầu nhập vật liệu theo giá cũ, xin tăng giá không chịu. 

Công nhân nhà thầu phụ kéo ra công trường khiếu nại ngày 9/5

Công nhân nhà thầu phụ kéo ra công trường khiếu nại ngày 9/5

Nhóm công nhân Công ty cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam cũng dự kiến đình công.

Liên quan  sự việc, tại văn bản khẩn, Ban Quản lý Đường sắt đô thị (BQLĐSĐT) cho biết địa điểm xảy ra sự việc là khoảng đất trống gần khu vực Depot của dự án tại phường Long Bình, quận 9, thuộc gói thầu số 2.

Tổng thầu của gói thầu này là Liên danh Sumitomo – Cienco6 (SCC); nhà thầu phụ chính là Công ty GS E&C (GS) (ký kết Hợp đồng Thầu phụ trực tiếp với Tổng thầu).

Nhà thầu phụ thi công phần điện cho khu vực depot, 3 nhà ga loại B, C, D và 4 trạm biến áp là Công ty cổ phần điện Liên Thành (LITHACO) là thầu phụ cấp 2, ký hợp đồng với nhà thầu phụ chính GS vào tháng 9/2017.

Do đó, theo quy định Pháp luật và quan hệ Hợp đồng, BQLĐSĐT (chủ đầu tư) không có quan hệ Hợp đồng với LITHACO. Các vấn đề do Nhà thầu phụ cấp 2 LITHACO gây ra thuộc hoàn toàn trách nhiệm của Tổng thầu SCC và Nhà thầu phụ chính GS.

Theo BQLĐSĐT, vụ việc tuy không ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án, nhưng đã gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của Dự án xây dựng tuyến Metro số 1 đang trong giai đoạn bứt tốc để đạt mục tiêu hoàn thành thi công đưa vào vận hành, được sự quan tâm của dư luận.

BQLĐSĐT đã có chỉ đạo cho Liên danh NJPT (Tư vấn giám sát – Đại diện Chủ đầu tư), Tổng thầu SCC và Nhà thầu phụ chính GS nhanh chóng yêu cầu Liên danh NJPT (tư vấn giám sát), Tổng thầu SCC rà soát các công việc đang được thực hiện bởi thầu phụ cấp 2 LITHACO hiện đang bị gián đoạn. Từ đó, có biện pháp nhanh chóng tái khởi động công việc và đẩy nhanh tiến độ trước ngày 15/5/2020 và có báo cáo về nội dung này.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Liên danh NJPT, Tổng thầu SCC và các tổng thầu khác của dự án gấp rút rà soát năng lực của các nhà thầu phụ thứ cấp trong dự án. Có biện pháp đảm bảo chất lượng, tiến độ các công việc được thực hiện bởi các nhà thầu phụ này nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án. Việc đảm bảo tối đa chất lượng, tiến độ và hình ảnh của dự án dựa trên quy định của pháp luật và các điều đã ký kết trong hợp đồng, tránh để xảy ra các sự việc tương tự.

Theo Báo Đầu tư

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Video