Vinfast, Pega tấn công xe ga với xe máy điện thế hệ mới: Honda chính thức lên tiếng

Trả lời PV, Honda Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về sản phẩm xe điện, nhằm phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Không trực tiếp giải đáp các câu hỏi về đầu tư xe điện, Honda Việt Nam chỉ nêu quan điểm chung về loại phương tiện này.

Cụ thể, Honda nhận xét xe điện có thể là một trong những giải pháp tiềm năng cho vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay. Tuy nhiên, theo doanh nghiệp này, vẫn còn nhiều những thách thức về mặt công nghệ, kỹ thuật như khả năng vận hành so với xe chạy bằng xăng, chi phí đầu tư cơ sở vật chất như các trạm sạc điện, yêu cầu trong quy trình tái chế pin,…

"Xe điện nếu như có khung pháp lý quy định rõ ràng và chặt chẽ, kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, sẽ mang đến nhiều hy vọng về một xã hội giao thông xanh sạch", đại diện Honda cho biết.

Do vậy, không chỉ muốn dừng lại ở việc phân phối các sản phẩm ra thị trường, Honda bày tỏ mong muốn cân nhắc kỹ lưỡng việc giải quyết các vấn đề mang tính tương lai như thải hồi bình điện đã qua sử dụng do chất thải bỏ có thể gây hại đến môi trường.

Theo đó, với xe điện, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm để phục vụ tốt hơn những nhu cầu của xã hội và bảo vệ môi trường.

Thị trường xe điện tại Việt Nam thời gian vừa qua đã nóng lên khi Vinfast trình làng mẫu xe máy điện Klara. Những mẫu xe của Vinfast với kiểu dáng, tính năng, và giá tiền được cho là đánh thẳng vào thị trường xe tay ga, do hai ông lớn Honda và Yamaha chiếm hầu hết thị phần.

Một doanh nghiệp khác là PEGA cũng đang đầu tư mạnh vào xe điện. CEO của hãng này, ông Đoàn Linh đã mạnh miệng tuyên bố tham vọng cùng Vinfast "khai tử" xe ga. Ông Linh cho rằng xe điện ưu việt hơn xe xăng đồng thời phủ nhận việc xe điện có thể gây ô nhiễm môi trường.

Ông Hoàng Hà, Chủ tịch BCI, cựu Giám đốc bán hàng và Marketing Yamaha dự đoán có thể cuối năm 2019 sẽ một trong hai hãng Honda và Yamaha sẽ gia nhập thị trường xe điện tại Việt Nam. Ông Hà giải thích việc tham gia thị trường của người Nhật không phụ thuộc vào vấn đề kỹ thuật bởi họ đã có sự nghiên cứu, chuẩn bị từ rất lâu, mà chủ yếu phụ thuộc tính cẩn trọng, muốn quan sát phản ứng của thị trường, phân tích kỹ các điều kiện về chính sách trước khi tưng ra sản phẩm.

"Đến năm 2021 thị phần xe số sẽ chỉ còn 20-25%, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hãng sống nhờ vào xe số như Yamaha vì thế họ chắc chắn sẽ tham gia cuộc chơi xe điện, đây chính là thời điểm cuộc chiến Xe điện – Xe xăng trở nên rõ nét", ông Hà dự báo.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video