Vietjet Air hoãn kế hoạch IPO tại nước ngoài

Thủ tục pháp lý phức tạp khiến kế hoạch IPO tại thị trường Singapore hoặc Hong Kong chưa thể hoàn tất.

Bay khap noi cung Vietjet

Tờ Financial Times đưa tin, hãng hàng không Vietjet Air đã hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại nước ngoài, mà cụ thể là Singapore hoặc Hong Kong, vì thủ tục pháp lý phức tạp.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet, thừa nhận hãng hàng không của bà và các bên cố vấn không thể tưởng tượng nổi khối lượng giấy tờ khổng lồ cần phải xử lý và hoàn thành cho kịp kế hoạch.

Bà Thảo trước đó từng hy vọng có thể sớm IPO Vietjet trong quý II năm nay.

Bằng cách đưa hàng không giá rẻ này đến với tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh, bà Thảo muốn gặt hái thành công như Tony Fernandes, người gầy dựng nên hãng AirAsia ở Malaysia hay Rusdi Kirana, người thành lập nên Lion Air ở Indonesia.

Vietjet đã phục vụ 9,3 triệu lượt khách trong năm ngoái và kỳ vọng con số này tăng lên 15 triệu lượt khách trong năm nay khi mở thêm đường bay và gia tăng số lượng tàu bay.

Hãng hiện chỉ sở một chiếc máy bay duy nhất. Nhưng trong năm nay, hãng đã đặt mua 100 chiếc Boeing 737 và 20 chiếc A321 để thay thế số máy bay đang đi thuê trong vòng 10 năm.

Theo quy định của Việt Nam, muốn bước ra thị trường nước ngoài, Vietjet phải tiến hành IPO ở trong nước trước. Nữ lãnh đạo Vietjet vẫn mong có thề hoàn tất mục tiêu niêm yết trong năm nay.

Mặc dù vậy, tờ Financial Times dẫn nguồn tin thân cận với hãng hàng không này cho biết các cuộc thảo luận về việc định giá đang gặp một trở ngại lớn. Tờ báo này cũng cho hay, Vietjet tuyên bố đã vượt qua Vietnam Airlines về thị phần trong nước trong năm nay.

Một số doanh nghiệp lớn trong nước trước đây cũng từng lên kế hoạch niêm yết ở nước ngoài nhưng điều kiện thị trường khiến các kế hoạch này chưa thể hoàn thành.

Theo FT

Tags:

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Video