Việt Nam có thêm 5 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 66

Bộ Y tế vừa công bố thêm 5 bệnh nhân mới dương tính với COVID-19. Như vậy, tổng số người mắc Covid-19 ở Việt Nam là 66 trường hợp.

Việt Nam có thêm 5 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 66

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (VSDTTƯ) ngày 17/3/2020, tại đây có 2 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2:

Ca bệnh số 62 (BN62): Nam, 18 tuổi, địa chỉ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về VN trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam (VN) ngày 16/03/2020, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

CDC Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện VN Thuỵ Điển Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện VSDTTƯ, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện VN Thuỵ Điển Uông Bí, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh số 63 (BN63): Nữ, 20 tuổi, địa chỉ ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/03/2020 trên chuyến bay TG564. CDC Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (BVBNĐTƯ) cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện VSDTTƯ, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Theo báo cáo của Viện Pasteur TPHCM cho biết, ngày 17/3/2020, tại đây có 3 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2:

Ca bệnh số 64 (BN64): Nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, TPHCM, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ sĩ tới Dubai và về VN ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hồng Kông, Trung Quốc. Ngày 16/3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ chi và có sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng bệnh. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR - CoV-2. 

Ca bệnh số 65 (BN65): Nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM, làm việc tại Công ty TNHH TOTO VN tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, bệnh nhân có tiền sử khoẻ mạnh. Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng ca số 45,48 vào các ngày 7/3 và 10/3. Ngày 10/3, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11/3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13/3 được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR - CoV-2.

Ca bệnh số 66 (BN66): Nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới VN ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào VN, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Nhịp sống kinh tế

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Video