Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu không cho chuyển mục đích sử dụng đất?

Việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Từ đầu tháng 1/2022 đến nay, nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra thông báo tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn. Quyết định khiến nhiều người dân lo lắng, khó hiểu.

Cụ thể, vào ngày 14/1, UBND thành phố Bà Rịa ra thông báo số 108 với nội dung, tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn cho đến khi Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của địa phương được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu không cho chuyển mục đích sử dụng đất? - Ảnh 1.

Nhiều tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là do kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Tương tự, ngày 5/1/2022 huyện Long Điền cũng có thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn. Trước đó, vào ngày 20/12/2021 UBND Châu Đức cũng đã có quyết định tương tự.

Theo các địa phương, việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo một số địa phương cho biết, lý do thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn là kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 dự kiến sẽ được phê duyệt trước Tết Nguyên đán.

Theo Duy Quang (Tiền phong)

Đề xuất đáng lưu ý về nhà ở xã hội

Nhu cầu cấp thiết của người dân với loại hình nhà ở xã hội (NƠXH), nhất là với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, người lao động trong các khu công nghiệp, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… xưa nay vẫn luôn là một vấn đề “nóng” trong xã hội. Vì vậy, sau khi một báo cáo đề xuất của UBND TP Hà Nội được công bố mới đây, không chỉ người dân, mà chính quyền nhiều tỉnh, thành khác cũng rất quan tâm, trông đợi.

Video