Vì mảnh thủy tinh, Nestle thu hồi thức ăn nhanh, Corona thu hồi bia

Nghi có mảnh thủy tinh trong sản phẩm, chi nhánh Nestle ở Mỹ thu hồi một số thực phẩm ăn liền. Cũng lý do tương tự, Corona thu hồi một số lô bia Corona Extra với mã số sản phẩm có số đuôi 4 và 8.

Nestle ở Mỹ thu hồi khoảng 3 triệu sản phẩm do lo ngại có mảnh thủy tinh

Nestle ở Mỹ thu hồi khoảng 3 triệu sản phẩm do lo ngại có mảnh thủy tinh

Ngày 10.3, Nestle ở Mỹ ra thông báo thu hồi một số lượng lớn sản phẩm thực phẩm do lo ngại chúng có chứa những mảnh thủy tinh dù chưa có trường hợp nào bị thương vì mảnh thủy tinh được ghi nhận. Những sản phẩm thu hồi bao gồm dòng pizza đông lạnh DiGiorno, dòng thức ăn nhanh đóng gói Lean Cuisine, và dòng mì lá Lasagna, bánh souffle khai vị Stouffer. Danh sách sản phẩm được đăng tải trên trang web của Nestle Mỹ http://www.nestleusa.com/media/pressreleases/.

Theo thông báo của Nestle Mỹ, "Chúng tôi thu hồi những sản phẩm này vì chúng có thể chứa những mảnh thủy tinh nhỏ có thể gây chấn thương. Mặc dù cuộc điều tra của chúng tôi vẫn chứa kết thúc, nhưng chúng tôi tin rằng nguồn gốc của những mảnh thủy tinh này là từ rau spinach, một trong những nguyên liệu được sử dụng trong các sản phẩm được thu hồi".

Nestle cũng cho biết thông báo thu hồi được đưa ra "sau khi nhiều người tiêu dùng phản ánh việc họ tìm thấy những mảnh thủy tinh nhỏ trong các sản phẩm bị thu hồi".

Nestle là tập đoàn thực phẩm hàng đầu thế giới của Thụy Sĩ. Trụ sở Nestle ở Mỹ đặt tại Glendale, California.

Một số lô hàng bia Corona Extra thùng 12 chai và thùng 18 chai bị thu hồi cũng vì mảnh thủy tinh
Một số lô hàng bia Corona Extra thùng 12 chai và thùng 18 chai bị thu hồi cũng vì mảnh thủy tinh

Tương tự, tập đoàn Constellation cũng ra thông báo thu hồi một số lô bia Corona Extra vì lo ngại những lô hàng này có thể chứa những mảnh nhỏ thủy tinh dù chưa có báo cáo chấn thương hay khiếu nại của khách hàng. Theo Constellation, đó là lô bia Corona Extra 355ml được đóng thùng 12 chai và 18 chai. Ông Paul Hetterich, phụ trách ngành hàng bia của Constellation, cho biết họ đang làm việc với các nhà phân phối và hệ thống bán lẻ để nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Tất cả những sản phẩm trong lô hàng này đều đã được rút ra khỏi các kệ hàng. Constellation khuyến khích những khách hàng nào đã lỡ mua bia trong lô hàng này liên hệ với công ty để được bồi hoàn.

box Corona Extra

 

Theo Một thế giới
Tags: Nestle Milo

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video