Tỷ phú Thái Lan muốn đầu tư dài hạn tại Việt Nam

Ngày 8/7/2016, tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn TCC Group, cổ đông chính của Công ty Berli Jucker Public Company Limited(BJC) và gia đình đã diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

[caption id="attachment_26716" align="aligncenter" width="700"]Gia đình ông Charoen tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Gia đình ông Charoen tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc[/caption]

Tại buổi diện kiến, ông Charoen đã trao đổi với Thủ tướng về kế hoạch đầu tư dài hạn và cơ hội phát triển bền vững tại Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời cam kết hỗ trơ 10 tỷ đồng để xây dựng một trường học mới và cơ sở hạ tầng giáo dục tại vùng nông thôn của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn gia đình ông Charoen tiếp tục đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh, đặc biệt là phát triển hệ thống khách sạn tại Việt Nam.

Trước đó, gia đình ông Charoen Sirivadhanabhakdi đã có buổi giao lưu với Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam. Thông qua Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Việt Thái, ông Charoen cam kết sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam xuất khẩu và mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Thái Lan, bao gồm có việc đưa sản phẩm thương hiệu Việt Nam vào kênh phần phối BigC tại Thái Lan và các nước Đông Nam Á.

Ông Charoen cũng mong muốn trong tương lai Việt Nam sẽ có nhiều gia đình doanh nhân Việt Nam trở thành tỷ phú để đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

TCC Group là một trong những nhà đầu tư Thái Lan lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD.Đầu năm 2016, thông qua BJC, tập đoàn đã đầu tư vào Metro Việt Nam bao gồm 19 siêu thị và các bất động sản liên quan ttrij giá khoảng 655 triệu USD. TCC còn đầu tư vào Melia Hà Nội và một số bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM. BJC thông qua các công ty con đã tạo ra hơn 8.000 việc làm cho người dân địa phương trên khắp cả nước. Tại Thái Lan, ông Charoen là người sáng lập tập đoàn TCC Group, cũng là cổ đông lớn nhất của BJC và một số công ty trải rộng phạm vi trên nhiều ngành nghề như: TCC Land, Thai Beverage, Fraser & Neave. Gần đây vào tháng 5/2016, BJC trở thành cổ đông lớn của siêu thị Big C- nhà bán lẻ hang đầu tại Thái Lan, điều hành đại siêu thị bán buôn, cửa hang tiện ích và nhà thuốc cùng các trang web mua sắm trực tuyến với tổng số tiền hơn 6 tỷ USD. Theo tạp chí Forbes, ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch TCC Group hiện là 1 trong 3 người giàu nhất Thái Lan với khối tài sản trị giá hơn 13,1 tỷ USD tính đến tháng 6/2015.

Theo Enternews

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video