TP Hồ Chí Minh sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào cuối tháng 11

Ngoài ra, UBND TPHCM cho biết, chậm nhất đến ngày 31/12/2020, TP sẽ bàn giao nền tái định cư cho người dân ở khu 4,3 ha.

Tại buổi họp báo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách chiều nay (3/11), ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP cho biết, sau nhiều lần tạm hoãn, TPHCM sẽ tổ chức đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào cuối tháng 11/2020.

Theo ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM, dự kiến cuộc đối thoại với người dân Thủ Thiêm sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ 25 – 30/11/2020. UBND Thành phố đang làm việc với Thanh tra Chính phủ và sẽ thông báo thời gian, địa điểm cụ thể. Ngoài ra, UBND TPHCM cho biết, chậm nhất đến ngày 31/12/2020, TP sẽ bàn giao nền tái định cư cho người dân ở khu 4,3 ha.

Được biết, việc đối thoại với người dân Thủ Thiêm đã bị hoãn nhiều lần vì nhiều lý do. Trước đó, tại cuộc họp về KT-XH TPHCM vào ngày 9/9, ông Hà Phước Thắng cho biết TP sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước Đại hội Đảng bộ TPHCM (diễn ra trong tháng 10/2020), tuy nhiên, buổi đối thoại này đã không thể diễn ra.

Cũng tại buổi họp báo ngày 9/9, lãnh đạo Thanh tra Thành phố cho biết các nội dung đối thoại với người dân của 5 khu phố và 3 phường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã xong, công tác chuẩn bị đối thoại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến cho việc đối thoại phải lùi lại.

Theo Hà Khánh-Lệ Hằng (VOV)

Nhu cầu ở thực mở đà tăng trưởng từ năm 2026

Ngày 11/12/2025, Hội nghị Bất động sản Việt Nam (VRES 2025) do Batdongsan.com.vn tổ chức tại Trung tâm Hội nghị GEM (TP.HCM) đã thu hút hơn 1.500 khách tham dự, gồm các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Video