TKV rót hơn 40.000 tấn than trong ngày mồng 1 Tết Kỷ Hợi

Việc đón tàu xông Cảng Cẩm Phả rót than với số lượng lớn được coi là "điềm lành", hứa hẹn một năm nhiều thắng lợi mới với ngành than.

Ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán), tại Cảng Cẩm Phả (Quảng Ninh), Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức rót tấn than đầu tiên trong ngày đầu tiên của xuân Kỷ Hợi 2019. Đây là số than sẽ tiêu thụ cho thị trường nội địa.

TKV rót hơn 40.000 tấn than trong ngày mồng 1 Tết Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chúc tết các cán bộ và công nhân ngành than

Dự lễ đón tàu "xông" Cảng năm Kỷ Hợi 2019, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh chúc tết và biểu dương ngành Than với tinh thần "Kỷ luật - Đồng tâm" nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và các hoạt động của nền kinh tế quốc dân, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường...40.300 tấn than được rót trong ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi là than cám 6a.1 sẽ được tàu Việt Thuận Sky cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1.

TKV rót hơn 40.000 tấn than trong ngày mồng 1 Tết Kỷ Hợi - Ảnh 2.
Hơn 40.000 tấn than sẽ được tiêu thụ cho thị trường nội địa

Việc đón tàu xông Cảng Cẩm Phả rót than với số lượng lớn được coi là "điềm lành", hứa hẹn một năm nhiều thắng lợi mới với ngành than./.

Theo Vũ Miền
VOV

Tags:

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

Video