Tin vui cho bệnh nhân ung bướu ở ĐBSCL

Dự án có tổng mức đầu tư 1.727 tỉ đồng, tương đương 70,5 triệu Euro. Trong đó nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary gần 56,9 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng địa phương.

Sáng 11-10, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ chính thức được khởi công tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
[caption id="attachment_71001" align="aligncenter" width="540"] Lễ khởi công bệnh viện[/caption]

Bệnh viện có quy mô 500 giường, được xem là bệnh viện ung bướu lớn nhất khu vực ĐBSCL. Đến dự lễ khởi công có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo TP Cần Thơ.

[caption id="attachment_71000" align="aligncenter" width="540"] Ông Bus Szilvester, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary, phát biểu tại lễ khởi công[/caption]

Đại diện chủ đầu tư dự án, bà Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết: Dự án có tổng mức đầu tư 1.727 tỉ đồng, tương đương 70,5 triệu Euro. Trong đó nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary gần 56,9 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng địa phương.

[caption id="attachment_70999" align="aligncenter" width="540"] Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống Việc đầu tư xây mới Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là mong muốn của chính quyền, của ngành y tế mà còn là nguyên vọng của nhân dân[/caption]

Phát biểu tại buổi khởi công, ông Bus Szilvester - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary - nhấn mạnh: Sau buổi toạ đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 25-9 tại Hà Nội mới đây, Thủ tướng Hunggary Orban Vikator đã khẳng định Hungary sẽ xây dựng một bệnh viện rất ưu việt tại TP Cần Thơ và hôm nay là ngày đánh dấu sự kiện quan trọng này…Hungary đã sẵn sàng không chỉ cho một bệnh viện ung bướu hiện đại, mà còn cho thiết lập nhiều hợp tác giáo dục và kinh doanh, để qua đó Cần Thơ có thể thấy được công việc chất lượng cao và tình yêu của Hungary đối với công việc. Tất cả những điều này góp phần củng cố thêm tình hữu nghị giữa Hungary và Việt Nam.

[caption id="attachment_70998" align="aligncenter" width="540"] Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Bùi Thị Lệ Phi phát biểu tại lễ khởi công[/caption]

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UNBD TP Cần Thơ trân trọng ghi nhận sự hợp tác đầu tư giữa Hungary với Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng. "Việc đầu tư xây mới Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là mong muốn của chính quyền, của ngành y tế mà còn là nguyên vọng của nhân dân, qua đó chúng ta sẽ đầu tư được bệnh viện với kỹ thuật chuyên sâu để khám, điều trị cho các bệnh nhân khu vực ĐBSCL và TP Cần Thơ nói riêng"- ông Võ Thành Thống phát biểu.

Theo Tâm Quân Người lao động

Tags:

Vận hành thử nghiệm sân bay Long Thành từ tháng 9/2026

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng; Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành về công tác chuẩn bị đưa sân bay này vào khai thác chính thức từ 1/12/2026.

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Video