Tin vui cho bệnh nhân ung bướu ở ĐBSCL

Dự án có tổng mức đầu tư 1.727 tỉ đồng, tương đương 70,5 triệu Euro. Trong đó nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary gần 56,9 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng địa phương.

Sáng 11-10, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ chính thức được khởi công tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
[caption id="attachment_71001" align="aligncenter" width="540"] Lễ khởi công bệnh viện[/caption]

Bệnh viện có quy mô 500 giường, được xem là bệnh viện ung bướu lớn nhất khu vực ĐBSCL. Đến dự lễ khởi công có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo TP Cần Thơ.

[caption id="attachment_71000" align="aligncenter" width="540"] Ông Bus Szilvester, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary, phát biểu tại lễ khởi công[/caption]

Đại diện chủ đầu tư dự án, bà Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết: Dự án có tổng mức đầu tư 1.727 tỉ đồng, tương đương 70,5 triệu Euro. Trong đó nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary gần 56,9 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng địa phương.

[caption id="attachment_70999" align="aligncenter" width="540"] Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống Việc đầu tư xây mới Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là mong muốn của chính quyền, của ngành y tế mà còn là nguyên vọng của nhân dân[/caption]

Phát biểu tại buổi khởi công, ông Bus Szilvester - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary - nhấn mạnh: Sau buổi toạ đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 25-9 tại Hà Nội mới đây, Thủ tướng Hunggary Orban Vikator đã khẳng định Hungary sẽ xây dựng một bệnh viện rất ưu việt tại TP Cần Thơ và hôm nay là ngày đánh dấu sự kiện quan trọng này…Hungary đã sẵn sàng không chỉ cho một bệnh viện ung bướu hiện đại, mà còn cho thiết lập nhiều hợp tác giáo dục và kinh doanh, để qua đó Cần Thơ có thể thấy được công việc chất lượng cao và tình yêu của Hungary đối với công việc. Tất cả những điều này góp phần củng cố thêm tình hữu nghị giữa Hungary và Việt Nam.

[caption id="attachment_70998" align="aligncenter" width="540"] Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Bùi Thị Lệ Phi phát biểu tại lễ khởi công[/caption]

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UNBD TP Cần Thơ trân trọng ghi nhận sự hợp tác đầu tư giữa Hungary với Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng. "Việc đầu tư xây mới Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là mong muốn của chính quyền, của ngành y tế mà còn là nguyên vọng của nhân dân, qua đó chúng ta sẽ đầu tư được bệnh viện với kỹ thuật chuyên sâu để khám, điều trị cho các bệnh nhân khu vực ĐBSCL và TP Cần Thơ nói riêng"- ông Võ Thành Thống phát biểu.

Theo Tâm Quân Người lao động

Tags:

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video