Tiền hoa hồng từ Việt Á: GĐ BV lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ khẳng định "không liên quan"

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã chi trả 7,5 tỷ đồng để mua sinh hóa phẩm của Công ty Việt Á song Giám đốc bệnh viện này khẳng định không biết Việt Á là ai.

Ngày 5/1, ngành y tế tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh này đã niêm phong, thu thập toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc 6 đơn vị trên địa bàn tỉnh này mua sinh hóa phẩm của Công ty Việt Á. Trong số 6 đơn vị này có 4 đơn vị công lập và 2 bệnh viện tư nhân.

Ngoài CDC Nghệ An là đơn vị mua nhiều nhất từ Công ty Việt Á thì Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An đã tổ chức mời thầu và Công ty Việt Á trúng 2 gói thầu trị giá 9,2 tỷ đồng cung cấp sinh hóa phẩm phục vụ chống dịch. Hiện bệnh viện này đã chi trả 7,5 tỷ đồng cho Công ty Việt Á.

 Tiền hoa hồng từ Việt Á: GĐ BV lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ khẳng định không liên quan  - Ảnh 1.

Trụ sở CDC Nghệ An.

Liên quan đến vụ việc này, Giám đốc bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chia sẻ, ông không biết Công ty Việt Á là ai. Bản thân ông cũng không liên quan gì đến hoa hồng của Công ty Việt Á.

"Tôi chắc chắn khẳng định rồi, không liên quan gì. Tôi cũng đã báo cáo với ngành như vậy. Không biết Việt Á là ai cả", ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chia sẻ khi được hỏi về bản thân ông có liên quan gì đến hoa hồng của Công ty Việt Á hay không.

 Tiền hoa hồng từ Việt Á: GĐ BV lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ khẳng định không liên quan  - Ảnh 2.

Bộ kit test Coivd-19 của Công ty Việt Á.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và CDC Hải Dương, Bộ Công an đã khởi tố các đối tượng liên quan. Trong đó có Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định và Kế toán trưởng CDC Nghệ An Nguyễn Thị Hồng Thắm bị khởi tố về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước khi bị khởi tố, ông Nguyễn Văn Định cũng từng khẳng định không biết Công ty Việt Á là ai, không nhận bất cứ khoản tiền hoa hồng hay khoản tiền nào từ Công ty Việt Á.

Sau khi Giám đốc CDC Nghệ An bị khởi tố, công việc điều hành tại đơn vị này được giao cho một Phó Giám đốc phụ trách.

Theo Ngọc Tú (Trí thức trẻ)

Tây Ninh: Khánh thành một trong những kho ngoại quan số thông minh lớn nhất Đông Nam Á

Ngày 12/12/2025, tại Tây Ninh đã diễn ra Lễ Khánh thành Kho Lạnh Kỷ Nguyên Mới (NECS) cùng kỷ niệm 5 năm thành lập NECS. Đây là một trong những kho ngoại quan số thông minh lớn nhất Đông Nam Á, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển từ kho lạnh công nghệ cao đến hệ sinh thái logistics toàn diện, phục vụ chuỗi cung ứng thực phẩm – thủy sản Việt Nam.

Logistics xanh trở thành xu hướng chiến lược toàn cầu

Logistics xanh đang trở thành một trong những xu thế bắt buộc, đặc biệt ngành logistics lạnh Việt Nam đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cuộc đua chuyển đổi xanh nhằm đáp ứng các tiêu chí quốc tế và giữ vững vị thế trên thị trường.

Nestlé Việt Nam tiên phong phát triển bền vững và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp vì mục tiêu quốc gia

Trong bối cảnh Việt Nam đặt ra những mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong thực hành kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp. Tại Chương trình Công bố Doanh nghiệp Bền vững (CSI) 2025, Nestlé Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu “Ngôi sao CSI” do VCCI trao tặng – đánh dấu 5 năm liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất.

Video