Tiền Giang đề nghị mượn TPHCM 500.000 liều vắc xin Sinopharm

UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Vero Cell để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Nguyễn Văn Vĩnh đã có công văn gửi UBND TP. HCM đề nghị mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm (Vero Cell) để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam, trong đó có Tiền Giang. Tính đến ngày 11/9, tỉnh đã ghi nhận 12.125 ca F0, với 297 ca tử vong.

Dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tạm dừng hoạt động. Một số doanh nghiệp đã thực hiện “3 tại chỗ” nhưng cũng phải tạm dừng do phát hiện có ca F0. Tình hình trên dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất trên địa bàn tỉnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp trên cả nước, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các hợp đồng đã ký với các đối tác.

Do đó, UBND tỉnh Tiền Giang đã chủ động tìm nguồn cung vắc xin để tạo miễn dịch cộng đồng tại địa phương. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tỉnh vẫn chưa tìm được nguồn cung ứng vắc xin cho địa phương. Nhằm khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị UBND TP.HCM cho mượn 500.000 liều vắc xin của Sinopharm để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn. Tỉnh Tiền Giang cho biết sẽ sớm tìm nguồn vắc xin để hoàn trả cho TP. HCM.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang, tính đến 18 giờ ngày 12/9, địa phương này có 12.205 ca mắc COVID-19, trong đó tổng số ca khỏi bệnh là 8.305 trường hợp, 299 ca tử vong.

Theo Nhật Huy (Tiền Phong)

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Video