Thực hư thông tin Công ty C.P ngưng bán heo hơi

Giá heo hơi đang tiến tới mốc 100.000 đồng/kg giữa lúc giới thương lái rộ lên thông tin nhà cung cấp lớn là Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam ngừng bán heo hơi ra thị trường.

Từ chiều qua (12-5) đến nay, giới bán buôn heo râm ran thông tin nhà cung cấp heo hơi lớn nhất là Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam (Công ty C.P) sẽ ngưng bán heo hơi từ 15-5 mà chỉ bán heo mảnh (heo sau giết mổ, đã bỏ đầu và lòng được phân thành từng mảnh).

Ông V., một thương lái chuyên mua heo hơi về giết mổ, cho hay các công ty cam kết bán heo hơi giá 70.000 đồng/kg nhưng thực tế không thể mua được dù là "khách hàng thân thiết" nhiều năm qua. Do đó, để có heo giết mổ, ông V. phải mua heo hơi qua các đầu nậu bên ngoài với giá hơn 90.000 đồng/kg. Việc giá heo quá cao khiến giới kinh doanh heo sỉ cũng như tiểu thương bán lẻ tại các chợ truyền thống than thua lỗ do giá thịt heo quá cao, rất khó bán.

Thực hư thông tin Công ty C.P ngưng bán heo hơi - Ảnh 1.

Heo hơi khan hiếm, giá tăng vọt

Theo Công ty CP Anova Feed, ngày 12-5, giá heo hơi bình quân của cả nước là 89.700 đồng/kg. Trong đó, khu vực Đông Nam Bộ có mức cao nhất, từ 90.000 – 95.000 đồng/kg, khu vực Tây Nam Bộ, từ 88.000 – 94.000 đồng/kg, miền Bắc 88.000 – 94.000 đồng/kg; riêng Công ty C.P vẫn công bố giá heo hơi 70.000 đồng/kg trên khắp cả nước.

Chủ một cơ sở giết mổ tại TP HCM cho hay Công ty C.P có liên hệ với cơ sở đặt vấn đề gia công giết mổ heo để họ cung cấp heo mảnh ra thị trường. "Khi bán heo mảnh họ sẽ né được mức giá heo hơi 70.000 đồng/kg như cam kết với nhà nước giữa lúc chênh lệch giá heo hơi của họ với thị trường quá cao. Tuy nhiên, do 2 bên không đàm phán được các điều khoản của hợp đồng nên chúng tôi không nhận gia công" – chủ cơ sở này thông tin.

Thực hư thông tin Công ty C.P ngưng bán heo hơi - Ảnh 2.

Công ty C.P tăng cung cấp heo mảnh, giảm lượng heo hơi để cắt giảm trung gian

Sáng 13-5, trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Huy, Phó Tổng giám đốc Công ty C.P, khẳng định thông tin công ty ngưng bán heo hơi từ 15-5 là không chính xác. "Hiện công ty đang bán song song heo hơi và heo mảnh cho khách hàng với giá lần lượt là 70.000 đồng/kg và 97.000 đồng/kg" – ông Huy nói.

Theo ông Huy, việc tăng cường cung cấp heo mảnh ra thị trường là chiến lược dài hạn của công ty nhằm rút bớt trung gian, hạ giá thành và bảo đảm chất lượng đến người tiêu dùng. Hiện tỉ lệ heo mảnh của C.P chiếm hơn 20% tổng sản lượng heo cung cấp ra thị trường mỗi ngày của công ty. Với lượng hàng này, công ty cung cấp cho chuỗi cửa hàng thịt heo sạch CP Porkshop, các sạp tại chợ truyền thống có mã số (code) tại C.P chứ chưa bán đại trà cũng như không đưa vào 2 chợ bán sỉ thịt heo là chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền.

Theo Ngọc Ánh (Người lao động)

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video