Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát cảng Cái Mép - Thị Vải

Sáng 30-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi thị sát khu vực Cảng Cái Mép - Thị Vải ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Cái Mép - Thị Vải là hệ thống cảng lớn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực phía Nam.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát cảng Cái Mép - Thị Vải  - Ảnh 1.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát cảng Cái Mép - Thị Vải  - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc tại Phú Mỹ

Sau khi thị sát, làm việc nhanh tại vùng cảng nước sâu, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Công ty HyoSung - công ty nước ngoài có vốn đầu tư 1,35 tỉ USD, hoạt động hiệu quả thời gian qua tại khu vực.

Trong buổi sáng, đoàn công tác đã đến huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục chương trình làm việc của Chính phủ với lãnh đạo 5 tỉnh, TP tổ chức cùng ngày.

5 tỉnh, TP sẽ làm việc với đoàn công tác của Chính phủ gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TP HCM. Buổi làm việc sẽ đề cập các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực.

Theo Xuân Hoàng (Người lao động)

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Video