Tấm in kỹ thuật số của Việt Nam bị Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá tạm thời 0,76 USD/m2

Sản phẩm bị điều tra là tấm in kỹ thuật số có mã HS 8442.50 hoặc một số sản phẩm trong mã HS 3701.3000, 3704.0090, 3705.1000, 7606.1190, 7606.9190 và 7606.9290.

Tấm in kỹ thuật số của Việt Nam bị Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá tạm thời 0,76 USD/m2

Ảnh minh họa.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây, Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã công bố quyết định sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm tấm in kỹ thuật số (Digital Offset Printing Plates) nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Sản phẩm bị điều tra là tấm in kỹ thuật số có mã HS 8442.50 hoặc một số sản phẩm trong mã HS 3701.3000, 3704.0090, 3705.1000, 7606.1190, 7606.9190 và 7606.9290. Thời kỳ điều tra (POI) từ ngày 1/7/2018 đến ngày 31/3/2019 (9 tháng).

Trong kết luận sơ bộ Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ xác định hàng hóa bị điều tra bán phá giá vào thị trường Ấn Độ và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Căn cứ theo đó, DGTR đề nghị áp thuế chống bán phá giá tạm thời với sản phẩm bị điều tra. Mức thuế tạm thời được xác định dựa trên biên độ bán phá giá của từng doanh nghiệp của từng nước/vùng lãnh thổ; các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam là 0,76 USD/m2.

Trong thông báo kết luận sơ bộ, DGTR cũng đề nghị các bên liên quan có ý kiến bình luận trong vòng 40 ngày kể từ ngày ban hành kết luận sơ bộ. Thêm vào đó, cơ quan điều tra cũng cho biết sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ một số doanh nghiệp xuất khẩu (nếu cần thiết).

Để đảm bảo quyền lợi, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này có liên quan của Việt Nam chủ động, tiếp tục tham gia, hợp tác, cung cấp đầy đủ thông tin cho DGTR trong quá trình điều tra để đảm bảo kết quả tích cực cho vụ việc.

Theo Nhịp sống kinh tế

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Video