Số mắc Covid-19 tiếp tục giảm với 10.803 ca, Hà Nội đã qua đỉnh dịch

Hà Nội hiện đã bước qua đỉnh dịch, TP ghi nhận 10.803 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 4.103 ca cộng đồng trong ngày 25-3.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 24-3 đến 18 giờ ngày 25-3, TP Hà Nội ghi nhận 10.803 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 4.103 ca cộng đồng, 6.700 ca đã cách ly.

Như vậy, số mắc Covid-19 ở Hà Nội giảm hơn 1.600 ca so với số nhiễm 12.485 trước đó 1 ngày, và đây là ngày thứ 14 liên tiếp số F0 ghi nhận trong ngày ở TP giảm so với hôm trước.

Các bệnh nhân phân bố tại 403 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hà Đông (1.615); Mê Linh (689); Hai Bà Trưng (689); Hoài Đức (525); Sóc Sơn (495).

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4-2021) là 1.241.567 ca.

Theo nhận định của Sở Y tế Hà Nội, TP đã bước qua đỉnh dịch, tuy nhiên không được phép chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và theo dõi diễn biến trong thời gian tới. Do số ca mắc F0 trên thực tế vẫn cao, nên Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương tập trung vào các mục tiêu cốt lõi của hoạt động phòng, chống dịch như kiểm soát chuyển tầng, tỷ lệ tử vong, chuyển nặng; đảm bảo số mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống; đồng thời chủ động thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Số mắc Covid-19 tiếp tục giảm với 10.803 ca, Hà Nội đã qua đỉnh dịch - Ảnh 1.

Theo B.H.Thanh (Người Lao Động)

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video