SCG vay 3,2 tỷ USD xây tổ hợp hóa dầu Long Sơn

Dự án hóa dầu Long Sơn bắt đầu xây dựng trong quý này và dự kiến đi vào hoạt động nửa đầu năm 2023.

Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn vừa ký hợp đồng vay trị giá 3,2 tỷ USD với 6 tổ chức tài chính gồm Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui, Ngân hàng Mizuho, Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Krungthai, Ngân hàng Siam, Ngân hàng xuất nhấp khẩu Thái Lan. Kỳ hạn của hợp đồng này là 14 năm. Ngân hàng Sumimoto Mitsui đồng thời là cố vấn tài chính cho dự án.

Ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của SCG cho biết, khoản vay này giúp tiến độ dự án được đẩy nhanh hơn, bắt kịp nhu cầu các sản phẩm xăng đầu đang tăng ở Việt Nam.

"Dự án tổ hợp hóa dầu Miền Nam (LSP) là tổ hợp tầm cỡ thế giới với vốn đầu tư lên tới 5,4 tỷ USD. Hiện tại, đây là dự án đầu tư ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", ông Roongrote Rangsiyopash nói.

Dự án Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam toạ lạc tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP HCM 100 km. Công suất sản phẩm olefin của dự án có thể lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hoá dầu như Polyethylene mật độ cao (HDPE), Polyethylene mật độ thấp tuyến tính và Polypropylene (PP).

Tháng 6/2018, SCG đã ký thỏa thuận mua lại 29% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) trong dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam (Long Son Petrochemical Complex – LSP), tăng vốn sở hữu từ 71% lên 100%.

Theo Viễn Thông Vnexpress

Tags:

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video