Sanofi xây dựng nhà máy công suất 90 triệu hộp/năm tại TP.HCM

Sanofi Việt Nam và Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) ký kết hợp tác chiến lược bên lề Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC tại Đà Nẵng.

Theo đó, Vinapharm sẽ trở thành đối tác quan trọng tại nhà máy mới được Sanofi xây dựng tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (TP.HCM). Nhà máy mới này được xây dựng theo mô hình thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất thuốc tốt (GMP) của Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành của Australia (TGA).

Nhà máy mới đạt công suất ban đầu 90 triệu hộp và sẽ nâng mức tối đa lên 150 triệu hộp/năm, sản xuất đa dạng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, trong đó có hàng trăm loại thuốc và vaccine chuyên biệt, đặc trị dành cho phụ nữ và trẻ em.

Bà Nguyễn Anh Tuyền, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam, cho biết: “Sanofi đã có mặt tại Việt Nam trong hơn 50 năm qua. Việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với Vinapharm, một đối tác quan trọng và có bề dày kinh nghiệm, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam cũng như việc nâng cao sức khỏe cho người dân Việt Nam”.

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại TP.HCM với hơn 1.000 nhân viên, trong đó lao động nữ chiếm khoảng 70%, làm việc trên toàn quốc. Sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm qua. Sanofi cũng là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất hiện đang sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP tại TP.HCM.

N.Trọng

 
Tags:

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video