Quốc Vương Brunei lái máy bay đến Đà Nẵng dự APEC

Ngài Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei, ngồi trong khoang lái và có thể là cơ trưởng trên chuyên cơ đáp xuống Đà Nẵng chiều 9/11.

[caption id="attachment_73713" align="aligncenter" width="680"] Khoảng 17h20, chuyên cơ của hoàng gia Brunei đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Chiếc chuyên cơ trị giá khoảng 170 triệu bảng Anh, và được mệnh danh là "Lâu đài bay".[/caption] [caption id="attachment_73704" align="aligncenter" width="680"] Đáng chú ý, trong khoang lái, ngài Quốc vương Hassanal Bolkiah ngồi trong khoang lái bên trái.[/caption] [caption id="attachment_73705" align="aligncenter" width="680"] Thông thường, người ngồi bên trái giáp cửa số sẽ là cơ trưởng và không đồng nghĩa với việc lái chính, nhưng sẽ là người có quyền cao nhất trên máy bay.[/caption] [caption id="attachment_73706" align="aligncenter" width="680"] Máy bay đáp xuống Đà Nẵng khi thời tiết có mưa nhỏ.[/caption] [caption id="attachment_73707" align="aligncenter" width="680"] Ngài Quốc vương sau đó bước xuống sân bay, nơi đã được trải thảm đỏ. Đi bên cạnh là cận vệ và đoàn tùy tùng.[/caption] [caption id="attachment_73708" align="aligncenter" width="680"] Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đã ra sân bay đón đoàn.[/caption] [caption id="attachment_73709" align="aligncenter" width="680"] Ngài Quốc vương sau đó nhận bó hoa tươi thắm từ một nữ sinh.[/caption] [caption id="attachment_73710" align="aligncenter" width="680"] Quốc vương Hassanal Bolkiah được chào đón nồng nhiệt khi đến Đà Nẵng dự Tuần lễ cấp cao APEC.[/caption] [caption id="attachment_73711" align="aligncenter" width="680"] Ở tuổi 71, Quốc vương Hassanal Bolkiah là người đã từng lái máy bay trong những chuyến công du.[/caption] [caption id="attachment_73712" align="aligncenter" width="680"] Đoàn sau đó rời sân bay để về khu nghỉ dưỡng. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với sự tham dự của khoảng 12.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên, diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11.[/caption]

Theo Vnexpress

Tags:

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video