Quảng cáo “hớ” của Vinacafé Biên Hoà: Đây không phải lần đầu "ông chủ" làm như vậy

Thông điệp “Từ 1/8 trong mỗi ly cà phê từ Vinacafé là cà phê nguyên chất” dường như là quảng cáo “hớ” nhất trong lịch sử ngành cà phê hoà tan Việt Nam. Nhưng nhìn lại, đây không phải lần đầu “ông chủ" của Vinacafé làm như vậy.

cac sp cua Masan

Masan là một trong những ông lớn chịu chi cho quảng cáo. Năm 2015, chi phí quảng cáo và khuyến mãi của Masan đạt 2.350 tỷ đồng, tăng 1.036 tỷ đồng, tương ứng 79% so với 2014. Sang quý 1/2016, chỉ tiêu này của Masan là 647,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, không phải cứ chi nhiều tiền cho quảng cáo thì sẽ đạt hiệu quả tốt, slogan mới đây của Vinacafélà một minh chứng. Và nếu nhìn lại, trong quá khứ, Masan đã nhiều lần vấp phải vấn đề này.

Một trong những chiêu quảng cáo của Masan là đánh vào tâm lý sợ hãi của người tiêu dùng. Còn nhớ khi người tiêu dùng Việt Nam cảnh giác hơn với bột ngọt, Masan đã tung ra quảng cáo Chinsu “hạt nêm không bột ngọt”. Tuy nhiên, quảng cáo này đã nhanh chóng bị "bóc mẽ" khi mẫu hạt nêm này được đưa đi kiểm nghiệm tại Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM. Kết quả là Chinsu không chứa bột ngọt mà chứa bột...siêu ngọt.

Cũng mang nhãn hiệu Chinsu, nước mắm Chinsu được Masan quảng cáo là “hảo hạng”. Hảo hạng nhưng độ đạm trong nước mắm Chinsu chỉ là 12 độ, trong khi tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107:2003 thì nước mắm trên 25 độ mới là thượng hạng, trên 30 độ mới là đặc biệt.

Lĩnh vực mỳ tôm của Masan cũng không chịu kém cạnh về những scandal quảng cáo. “Mỳ Tiến Vua - Mỳ vì sức khỏe”, “Mỳ Tiến Vua không sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, không chứa Transfat (loại chất béo gây chứng đột quỵ, đau tim và bệnh mạch vành) xuất hiện liên tục trên truyền hình khiến người tiêu dùng đặt trọn niềm tin cho sản phẩm này. Thế nhưng qua kiểm nghiệm, Mỳ Tiến Vua được xác định là có Transfat.

Hay như mỳ Omachi được quảng cáo là “làm từ khoai tây, không lo bị nóng” được cho là khắc phục được nhược điểm của các loại mỳ ăn liền khác khi kiểm nghiệm ra thì người tiêu dùng cũng lại được phen té ngửa khi Omachi chỉ có vẻn vẹn 5% khoai tây.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video