Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu

Sáng 27-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của quận trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng quận 10 có vị trí là quận trung tâm của TP nhưng phát triển chưa tương xứng nên trong lãnh đạo, điều hành quận cần đưa ra những giải pháp để tạo sự đột phá trong phát triển.

Từ đó, ông Phong đề nghị trong năm 2018 quận cố gắng sắp xếp và tổ chức lại các ngành thương mại, dịch vụ gắn với quy hoạch thương mại, dịch vụ của TP để từng bước biến quận 10 trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ của TP.HCM. Để làm được điều này, ông Phong yêu cầu lãnh đạo quận phải thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) để hỗ trợ, tiếp sức cho DN, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để DN ứng dụng các tiến bộ công nghệ, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh.

[caption id="attachment_85640" align="aligncenter" width="450"] Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: T.LÂM[/caption]

Cũng tại buổi làm việc, ông Vũ Anh Khoa, Phó Chủ tịch UBND quận 10, cho biết quận đang có kế hoạch xây dựng hai khu phố chuyên doanh trên địa bàn, đó là khu chuyên doanh hoa Hồ Thị Kỷ và phố chuyên doanh vật dụng trang trí nội thất trên tuyến đường Ngô Gia Tự thuộc địa bàn các phường 2, 3, 4 và 9. Việc triển khai hai khu chuyên doanh này cũng nằm trong các hoạt động phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quận 10 giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng điều quan trọng là phải xây dựng cho được thương hiệu của quận. Phố chuyên doanh, đường chuyên doanh nếu triển khai tốt sẽ trở thành thương hiệu du lịch, thương hiệu thương mại, dịch vụ cho địa phương. “Những cơ sở vốn đã làm ăn tốt thì chúng ta phải hỗ trợ, tạo cơ hội cho họ quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Nơi nào chất lượng chưa tốt thì phải kiểm tra, giám sát, có như vậy mới tạo được điểm đến tin cậy cho du khách” - ông Hoan nói.

Theo Tá Lâm - Pháp luật TPHCM

Tags:

Nhu cầu ở thực mở đà tăng trưởng từ năm 2026

Ngày 11/12/2025, Hội nghị Bất động sản Việt Nam (VRES 2025) do Batdongsan.com.vn tổ chức tại Trung tâm Hội nghị GEM (TP.HCM) đã thu hút hơn 1.500 khách tham dự, gồm các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Hodeco - Arco Living ký kết hợp tác chiến lược, tạo tiền đề phát triển đô thị biển phía Nam

Vừa qua, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO) và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản ARCO LIVING, đánh dấu cột mốc quan trọng, mở đầu cho việc đồng hành chiến lược giữa hai doanh nghiệp trong phát triển và triển khai các dự án đô thị biển tại Vũng Tàu (T.P Hồ Chí Minh mới). Đây còn là bước chuyển quan trọng trong giai đoạn thị trường đang bước vào chu kỳ phát triển hạ tầng mạnh mẽ.

Hà Nội: Thị trường căn hộ phục hồi, phân khúc hạng A dẫn dắt thanh khoản

Trong quý III/2025, thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận nguồn cung mới đạt khoảng 6.300 căn, giảm nhẹ so với quý trước nhưng tăng so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, số lượng căn hộ bán được đạt 7.300 căn, tăng cả theo quý và theo năm, phản ánh xu hướng phục hồi tích cực của thị trường sau giai đoạn trầm lắng.

Hà Nội đẩy mạnh phát triển cụm công nghiệp

Năm 2026, Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, mở rộng mạng lưới cụm công nghiệp theo quy hoạch Thủ đô, đồng thời tăng cường thu hút đầu tư và bảo đảm tiêu chuẩn môi trường trong mọi dự án.

Video