PNJ hợp tác với trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) vừa ký kết hợp tác với trường Đại học Công nghệ Sài Gòn – STU nhằm phối hợp, tạo điều kiện để sinh viên trường có thêm kiến thức thực tế, tạo điều kiện hỗ trợ đầu ra cho trường cũng như phát triển nguồn nhân lực hoạt động trong ngành kim hoàn trong tương lai.

Theo đó, trong giai đoạn 2017 – 2022, PNJ và STU sẽ cùng phối hợp tổ chức các hội thảo, cuộc thi về thiết kế, tạo dáng sản phẩm, các chuyên đề về kỹ thuật để sinh viên có cơ hội thử sức, trải nghiệm thực tế. Song song đó là các chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp nhằm giúp sinh viên xác định rõ ràng mục tiêu, ngành nghề tương lai mà mình hướng tới, hạn chế trường hợp thất nghiệp sau khi ra trường.

Cũng trong thời gian này, một số lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của PNJ sẽ tham gia giảng dạy trong một số chuyên đề về tạo dáng sản phẩm, thiết kế, quản trị nhân sự, kỹ thuật…. nằm trong chương trình đào tạo của trường.

Không dừng lại ở giảng dạy lý thuyết, công ty cũng tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên STU đến thực tập, đồng thời ưu tiên tuyển dụng sinh viên trường làm việc tại công ty khi có nhu cầu tuyển dụng.

N.Lan

 
Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video