Phạt 4 phụ nữ tụ tập “buôn chuyện” trong thời điểm cách ly xã hội

Bốn phụ nữ từ 21 đến 50 tuổi đang tụ tập "buôn chuyện" trước một cửa hàng gia dụng trong thời điểm vẫn đang thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 11/4, Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.H (SN 1970), N.T.T.C. (SN 1997), N.T.T.S. (SN 1999) và Đ.T.T. (SN 1995) cùng trú tại xã Diễn Kỷ, do vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg.

phat 4 phu nu tu tap “buon chuyen” trong thoi diem cach ly xa hoi hinh anh 1

Bốn người phụ nữ tụ tập "buôn chuyện" trong thời điểm đang thực hiện cách ly xã hội phòng dịch Covid-19 (ảnh Công an Diễn Kỷ).

Nhóm phụ nữ trên bị phát hiện đang tụ tập nói chuyện trước một cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng tại xã Diễn Kỷ.

Với hành vi tụ tập trên 2 người ngoài phạm vi công sở, tại nơi công cộng, mỗi phụ nữ trên bị phạt hành chính 200 nghìn đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng cả 4 người nhận thức được hành vi của mình và cam kết không tái phạm.

Theo Hoàng Lam (Dân trí)

Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại

Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư Quy định hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà thương nhân được thực hiện trong hoạt động khuyến mại.

Kiên quyết ngăn chặn nạn “bảo kê” hàng giả

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, khi thảo luận vấn nạn hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn, Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu lên một vấn đề nhức nhối: Tình trạng hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp một phần do có một bộ phận cán bộ biến chất tiếp tay cho các vi phạm. Đã có không ít cán bộ trong một số ngành, lĩnh vực được trao trách nhiệm nhưng thoái hóa, biến chất, đồng lõa để hàng giả, hàng kém chất lượng... tràn lan trên thị trường.

Thực phẩm an toàn và đạo đức kinh doanh

Không có lĩnh vực nào mà đạo đức kinh doanh thể hiện rõ, cụ thể nhất ngay trong sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp như thực phẩm. Bởi thực phẩm gắn với đời sống, sức khỏe con người mỗi ngày.

Video