PetroVietnam thay đổi nhân sự chủ chốt

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), sáng nay 4/7 tại Hà Nội, Tập đoàn này đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Tập đoàn.

[caption id="attachment_26113" align="aligncenter" width="660"]Lãnh đạo PetroVietnam trao Quyết định và chúc mừng các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Lãnh đạo PetroVietnam trao Quyết định và chúc mừng các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn.[/caption]

Buổi Lễ công bố và trao các Quyết định có sự tham sự của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các Ban chuyên môn/ Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Căn cứ các quy định hiện hành về công tác cán bộ, HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có các Quyết định:

Điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Quỳnh Lâm, Hàm Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (Phú Quốc POC) giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn;

Kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn;

Bổ nhiệm lại chức vụ đối với Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Thập và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Sinh Khang.

Tại buổi lễ, thay mặt HĐTV Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh và Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã trao các Quyết định cho các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn.

Tags:

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Video