Ông Trịnh Văn Chiến tiếp tục chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá

Bộ Chính trị phân công ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá cho đến khi kết thúc Đại hội XIII của Đảng.

Ông Trịnh Văn Chiến tiếp tục chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá

Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 27/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Bộ Chính trị đã có thông báo phân công ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá nhiệm kỳ 2015-2020 sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá cho đến khi kết thúc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Trịnh Văn Chiến sinh ngày 15/01/1960, hiện là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn HĐND, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Liên quan công tác nhân sự Đại hội, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Đại hội có nhiệm vụ rất quan trọng là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công tác cán bộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng như Bác Hồ đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”, do vậy, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Đại hội hãy phát huy dân chủ và tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà, bám sát các quy định về bầu cử trong Đảng, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, gồm các đồng chí thật sự tiêu biểu về phẩm chất và năng lực, có uy tín, trách nhiệm cao, dám nghĩ, dám làm hạn chế mặt yếu của mỗi thành viên, bổ sung cho nhau để tạo ra một tập thể thực sự đoàn kết, vững mạnh, thống nhất, đủ sức lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng xem xét lựa chọn để bầu ra những đại biểu tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng bộ, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân Thanh Hóa tham gia Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo chương trình, chiều nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá tiến hành quy trình bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá mới và giới thiệu nhân sự giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2020-2025.

Cuối giờ chiều nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá khoá XIX họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ.

Kết quả hội nghị sẽ được báo cáo Đại hội ngay đầu giờ làm việc sáng mai (28/10), trước khi Đại hội bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị thì sẽ không có quá 3 Phó Bí thư, tuy nhiên do Thanh Hóa là tỉnh lớn, số lượng đảng viên đông nên Bộ Chính trị đồng ý cho Thanh Hóa được bầu 3 Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025./.

Theo Ngọc Thành- Sỹ Đức (VOV)

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Video