Nhóm Dragon không còn là cổ đông lớn tại Vinatex

Amersham Industries Limited đã thực hiện bán ra 154.000 cổ phiếu VGT vào ngày 25/1.

Nhóm quỹ đầu tư Dragon Capital vừa có báo cáo về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài là cổ đông lớn đến Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex – UPCoM: VGT).

Theo đó, Amersham Industries Limited đã thực hiện bán ra 154.000 cổ phiếu VGT vào ngày 25/1; giảm sở hữu còn 4,85 triệu cp, tương ứng với 0,96% vốn điều lệ Vinatex.

Tại VGT, nhóm Dragon còn có Balestrand Limited, Grinling International Limited, Vietnam Enterprise Investment Limited, Veil Holdings Limited và Wareham Group Limited. Tổng sở hữu cả nhóm quỹ sau giao dịch của Amersham là 24,85 triệu cp, đồng nghĩa với việc giảm tỷ lệ sở hữu từ 5% xuống còn 4,96% và chính thức không còn là cổ đông lớn của Vinatex từ ngày 29/1.

Trong khi đó, ông Don Di Lam Giám đốc điều hành của VinaCapital cũng mới gửi đơn xin từ chức thành viên HĐQT của Vinatex.

Về Vinatex, tập đoàn trong năm 2017 đã ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 17.500 tỷ đồng, tăng 13,2% so với 2016. Lãi trước thuế gần 715 tỷ đồng, tăng 4,6% so với năm 2016 và mới hoàn thành hơn 95% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 634 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ hơn 355 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VGT đã tăng mạnh trước thông tin tích cực về việc ký kết TPP, có thời điểm từ vùng giá hơn 10.000 đồng/cp lên 18.600 đồng/cp. Sau đó, cổ phiếu lại lao dốc theo đà giảm của thị trường chung, hiện còn giao dịch tại mức giá 13.500 đồng/cp (6/2).

Theo Huy Lê - NDH

Tags:

Phát triển hệ sinh thái cạnh tranh dành cho tài sản số

Tại phiên thảo luận “Phát triển hệ sinh thái cạnh tranh dành cho tài sản số - Kinh nghiệm quốc tế và xu hướng phát triển”, nằm trong khuôn khổ Tọa đàm “Định vị và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế (IFC) tại Đà Nẵng: Cơ hội thu hút các giao dịch và đầu tư” vừa mới diễn ra tại Đà Nẵng, các chuyên gia quốc tế cho rằng, Việt Nam và TP Đà Nẵng cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở để phát triển thị trường tài sản số bền vững.

Thanh toán không tiền mặt bứt phá, dữ liệu định danh tạo nền tảng mới

Theo NHNN, trong 9 tháng đầu năm 2025, hoạt động chuyển đổi số của ngành Ngân hàng tiếp tục đạt nhiều kết quả ấn tượng, khẳng định vai trò tiên phong trong thực hiện Chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Hệ sinh thái thanh toán số ngày càng hoàn thiện, trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa, còn việc kết nối dữ liệu định danh điện tử đang mở ra một nền tảng an toàn, thông suốt cho phát triển kinh tế – xã hội.

Video