Nhiều doanh nghiệp nợ thuế “khủng”

Theo công bố của Cục Thuế TP Hồ Chí Minh về công khai danh sách các doanh nghiệp nợ tiền thuế kỳ 2-2019, tính đến ngày 28-2-2019 đã có gần 1.691 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền lên đến gần 5.299 tỷ đồng.

Đứng đầu trong các DN nợ thuế đợt này là Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP Hồ Chí Minh với khoản nợ “khủng”, lên đến 818 tỷ đồng. Công ty TNHH Bất động sản Thành Ngân là DN nợ thuế đứng ở vị trí thứ 2 với khoản nợ 190 tỷ đồng.

Tiếp theo là HTX Vận tải hàng hoá và hành khách Hải Âu nợ thuế số tiền 129 tỷ đồng và Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 với số tiền nợ thuế 114 tỷ đồng. Trong danh sách doanh nghiệp nợ thuế bị Cục Thuế thành phố “bêu tên” lần này cũng có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản như Công ty Đầu tư xây dựng phát triển nhà Hoàng Phúc nợ thuế 50 tỉ đồng; Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ xây dựng Hữu Nhân nợ thuế 42 tỷ đồng; Công ty TNHH Thương mại - xây dựng kinh doanh nhà Tân Hồng Uy nợ thuế 40 tỷ đồng.

Đặc biệt, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, chủ DN là bà Dương Thị Bạch Diệp đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bắt tạm giam vào tháng 1 vừa qua, hiện vẫn còn nợ thuế số tiền 36 tỷ đồng.

Theo Đ.Thắng (Công an nhân dân)

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video