Nhà máy sản xuất iPhone mới có thể được đặt ở Việt Nam

Nhà lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple muốn có thêm nhà máy bên ngoài Trung Quốc và đang cân nhắc chọn Việt Nam hoặc Thái Lan.

Theo Reuter, Foxconn đang muốn thành lập một nhà máy lắp ráp iPhone bên ngoài Trung Quốc nhằm hạn chế ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian gần đây.

Đối tác của Apple đang cân nhắc hai quốc gia ở Đông Nam Á vì không chỉ tránh những ảnh hưởng bất lợi mà còn có yêu cầu lao động và hạ tầng phù hợp. Đã có những cuộc thảo luận giữa nhân sự cao cấp của Foxconn với các cơ quan quản lý ở Việt Nam, nhưng kết quả chưa được cả hai công bố.

[caption id="attachment_114150" align="aligncenter" width="500"] Nhà máy sản xuất iPhone có thể được đặt ở Việt Nam để tránh ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.[/caption]

Hiện tại, hai trong số các hãng điện thoại lớn nhất thế giới hiện nay, Samsung và HMD Global (Nokia) cũng có nhà máy ở Việt Nam, nằm tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Còn với Foxconn dù chưa lắp ráp iPhone, hiện ở Việt Nam, họ đã có nhà máy sản xuất các phụ kiện dành cho điện thoại của Apple với sản phẩm chính là tai nghe Earpods.

Trong căng thẳng thương mại gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump tiết lộ sẵn sàng áp mức thuế mới đối với toàn bộ sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này có thể khiến giá iPhone tăng thêm ít nhất 10% so với mức hiện tại.

Foxconn hiện là nhà lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple. Hai nhà máy chính, cung cấp phần lớn sản phẩm cho thị trường toàn cầu đang được họ đặt ở Thẩm Quyền và Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo Tuấn Anh Vnexpress

Tags:

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Video