Nguyễn Kim dồn dập mở cửa hàng điện máy tại Big C

Sau khi chia tay TGDĐ, Big C đã "rộng đường" đón Nguyễn Kim khi cho đơn vị này mở một loạt hệ thống điện máy theo mô hình shop-in-shop tại siêu thị.

dm nguyen kim

Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim cho biết đã đưa vào hoạt động thêm 14 trung tâm mua sắm chuyên ngành bán lẻ điện máy - kỹ thuật số trong tháng 12 này. Trong đó có 6 trung tâm điện máy chuyên biệt, quy mô từ 1.500 đến 2.500 m2 tại các tỉnh thành mới như Vĩnh Long, Bình Dương, Phan Thiết, Thanh Hóa.

Đáng chú ý là sau khi hợp tác với Central Group, cả hai bên đã quyết định đẩy mạnh chiến lược phát triển tại hệ thống siêu thị. Hiện công ty này đã có thêm 8 trung tâm theo mô hình shop-in-shop với diện tích trung bình 300m2 tại các trung tâm thương mại Big C (thuộc Central Group Việt Nam).

"Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chiến lược mà Central Group Việt Nam và Big C vừa công bố vào tháng 11, đó là đầu tư khoảng 30 triệu USD để nâng cấp 13 trung tâm bán lẻ Big C thành các trung tâm thương mại lớn hơn về quy mô và diện tích", đại diện Nguyễn Kim cho biết.

Trước đó, vào giữa tháng 9, sau cuộc thương thảo không thành công, 22 cửa hàng của Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) buộc phải rời khỏi Big C Việt Nam theo yêu cầu của siêu thị này. Đây cũng là cách mà Big C "dọn chỗ" cho Nguyễn Kim vào hệ thống khi Thế Giới Di Động muốn chuyển từ kinh doanh mặt hàng di động sang sản phẩm điện máy ở đây.

Tháng 1/2015, Power Buy - đơn vị thuộc Tập đoàn Central Group của Thái Lan đã mua lại 49% cổ phần Công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT (NKT) - đơn vị sở hữu Công ty Thương mại Nguyễn Kim. Không tiết lộ giá trị thương vụ, nhưng hiện Tổng giám đốc Central Group Việt Nam - Philippe Broianigo sẽ kiêm chức này tại Nguyễn Kim, còn ông Nguyễn Văn Kim vẫn nắm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Central Group được sáng lập năm 1927, hiện hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, cửa hàng, bán lẻ, khách sạn và nhà hàng. Tài sản lớn nhất của Tập đoàn là Central Retail - một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan, sở hữu các trung tâm mua sắm như: Central, Robinson, Zen, La Rinascente (Italy). Cuối năm 2015, sau khi vượt qua nhiều đối thủ, Central Group đã sở hữu Big C Việt Nam với cái giá 1 tỷ euro (tương đương 1,14 tỷ USD).

Theo VnExpress
Tags:

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video