Một mã ngân hàng đang giảm thì đảo chiều tăng mạnh 12% giữa lúc thị trường chìm trong biển lửa

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sáng nay (28/3) khả quan khi chỉ một vài mã duy trì được sắc xanh.

Phiên giao dịch đầu tuần này (28/3), thị trường chứng khoán diễn biến không mấy tích cực. Áp lực bán mạnh từ khi mở cửa khiến VN-Index mất hơn 8 điểm.

Riêng nhóm ngân hàng cũng không mấy khả quan khi ở thời điểm 10h00 chỉ có 2 mã giữ được sắc xanh là NVB, VCB, CTG.

NVB gây chú ý khi vừa có cú đảo chiều ngoạn mục. Cổ phiếu này giảm mạnh ngay từ những phút đầu mở cửa, có lúc giảm tới 4,8% xuống còn 33.800 đồng/cp. Tuy nhiên, NVB sau đó đã đảo chiều tăng mạnh lên 38.000 đồng/cp, tức tăng hơn 12% so với mức thấp nhất sáng nay và tăng 7% so với giá tham chiếu (35.500 đồng/cp). Thanh khoản cũng dường như tốt hơn các phiên trước khi đã có hơn 100.000 cp được giao dịch (thông thường chỉ 100-200 nghìn cp/phiên).

Trong tuần trước, NVB là cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh nhất ngành với mức tăng 7,6%. Trong vòng 2 tuần, cổ phiếu này đã tăng hơn 16%.

Một mã ngân hàng đang giảm thì đảo chiều tăng mạnh 12% giữa lúc thị trường chìm trong biển lửa - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu NVB sáng 28/3

Trong khi đó, các mã giữ đước ắc xanh như CTG, VCB chỉ tăng nhẹ 0,1-0,2%. Hàng loạt mã giao dịch quanh mốc giá tham chiếu như LPB, TPB, EIB, HDB,….

Sắc đỏ vẫn chiếm chủ đạo của nhóm ngân hàng sáng nay. Trong đó, KLB giảm mạnh nhất 3,1%, ABB giảm 2%, STB giảm 2%,…

Một mã ngân hàng đang giảm thì đảo chiều tăng mạnh 12% giữa lúc thị trường chìm trong biển lửa - Ảnh 2.
Theo Trí thức trẻ

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Video