Lệ phí ra vào cảng biển Việt Nam tối đa 50USD/lượt

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 261/2016/TT-BTC quy định về phí, lệ phí hàng hải và biểu mức thu phí, lệ phí hàng hải.

[caption id="attachment_46907" align="aligncenter" width="660"]Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.[/caption]
Theo đó, tàu thuyền ra, vào khu vực hàng hải, cảng chuyên dùng, cảng dầu khí ngoài khơi; tàu thuyền nước ngoài hoạt động tại vùng biển Việt Nam không thuộc vùng nước cảng biển phải nộp lệ phí ra, vào cảng biển với mức 05 USD/lượt (đối với tàu thuyền có dung tích toàn phần nhỏ hơn 100GT); Với tàu thuyền có dung tích toàn phần từ 100GT đến dưới 500GT; từ 500GT đến 1.000GT và tàu thuyền có dung tích toàn phần trên 1.000GT, mức lệ phí ra, vào cảng biển lần lượt là 10 USD/lượt; 25 USD/lượt và 50 USD/lượt.

le-phi-ra-vao-cang-bien-viet-nam

Với hoạt động hàng hải nội địa, mức lệ phí ra, vào cảng biển cũng được quy định theo dung tích của phương tiện, lần lượt là 15.000 đồng/lượt; 25.000 đồng/lượt; 50.000 đồng/lượt; và 100.000 đồng/lượt với tàu thuyền có dung tích toàn phần dưới 200GT; từ 200GT đến dưới 1.000GT; từ 1.000GT đến 5.000GT và tàu thuyền có dung tích toàn phần trên 5.000GT. Khi làm thủ tục vào khu vực hàng hải, người nộp lệ phí được nộp lệ phí 01 lần cho cả chuyến (gồm lượt vào và lượt ra).

Tàu thuyền của lực lượng vũ trang, hải quan, cảng vụ và tàu thuyền chuyên dùng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam khi thực hiện công vụ không thuộc đối tượng điều chỉnh của Thông tư này; trường hợp hoạt động thương mại tại Việt Nam thì phải nộp phí, lệ phí hàng hải theo quy định của Thông tư này.

Thông tư số 261/2016/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2017 và thay thế Thông tư số 01/2016/TT-BTC.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video